Kinh nghiệm chọn sơn cho nhà mới cực hay bạn nên biết

Kinh nghiệm chọn sơn cho nhà mới cực hay bạn nên biết

 

Kinh nghiệm chọn sơn cho nhà mới cực hay bạn nên biết

Mô tả:

Đối với những ngôi nhà mới xây thì việc chọn sơn để giúp ngôi nhà trở nên đẹp hơn, sang trọng hơn luôn là vấn đề khá đau đầu của nhiều gia chủ. Và để chọn được màu sơn ưng ý cũng như chọn được loại sơn chất lượng thì hãy cùng với chúng tôi tham khảo ngay trong bài viết này nhé.

Hãy chú ý chọn sơn theo hãng, thương hiệu

Trên thị trường hiện nay có vô vàn những loại sơn dành cho khách hàng lựa chọn. Và bạn biết rồi đấy, thị trường Việt Nam vô cùng phức tạp và trong đó thật giả lẫn lộn khiến người mua hàng cảm thấy rất hoang mang. Và mặt hàng sơn cũng là một trong những loại dễ làm giả nhất. Vì vậy việc chọn mua sơn cần phải hết sức chú ý.

Kết quả hình ảnh cho chọn sơn cho nhà mới như thế nào

Chọn màu sơn cho nhà mới như thế nào là cả một vấn đề đau đầu

Nên chọn mua tại các đại lý phân phối

Các hãng sơn như sơn Bạch Tuyết, sơn EXPO…là những loại sơn được sử dụng rất nhiều hiện nay. Và trên thị trường chẳng thiếu những cửa hàng bán nhỏ lẻ. Và bạn cần hết sức chú ý nếu chọn những loại sơn này. Lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn những đại lý là nhà phân phối của các hãng này. Bởi những lý do sau đây:

Đảm bảo chất lượng

Đương nhiên rồi, vì những đại lý nhập sơn từ hãng sẽ có những giấy tờ đảm bảo đầy đủ về chất lượng sơn. Vì vậy nên chẳng tội gì mà tới những cửa hàng nhỏ để mua. Vì bạn chẳng biết được những mặt hàng họ bán có phải hàng thật hay không. Tốt nhất cứ chắc ăn ở những đại lý là trên hết.

Luôn có giá thành tốt

Thường thì những đại lý của các hãng sơn do không phải qua trung gian và nhập trực tiếp nên thường có giá thành rẻ. Nếu như bạn có chọn mua tại những cửa hàng bán lẻ thì giá sơn chắc chắn cũng sẽ đắt hơn vì họ phải nhập qua trung gian.

Chốt lại, lời khuyên thứ nhất: Đến đại lý để mua sơn.

Kết quả hình ảnh cho sơn nhà

Muốn chọn được sơn chất lượng, tốt nhất là nên đến những đại lý phân phối

Chọn màu sơn phù hợp thế nào?

Sau khi đã tìm được cơ sở bán sơn chất lượng thì bước tiếp theo chính là nên nghĩ việc chọn màu sơn cho phù hợp. Bạn muốn chọn màu sơn thì nên nhớ nguyên tắc không quá 3 màu. Bởi dù có thích màu mè đến mấy thì cũng đừng dại gì mà biến ngôi nhà mới của mình thành một rừng màu. Nhớ tối đa không quá 3 màu.

Quy tắc chọn màu sơn cho tường nhà

Đừng nghĩ rằng chọn màu sơn cho nhà mình mà chọn bừa nhé. Nó cũng có quy tắc của nó đấy. Cụ thể:

Nhóm màu ấm

Khi chọn màu sơn, bạn chia ra thành các nhóm màu khác nhau. Chẳng hạn nhóm màu nóng, nhóm màu lạnh. Từ đó, bạn tìm hiểu xem những nhóm màu nếu sơn vào tường nhà thì có tác dụng và diện mạo ra sao.

Nhóm màu ấm thường có tác dụng kích thích thị giác, võng mạc nên thường khiến cho người nhìn có cảm giác như vật thể to hơn.

Nhóm màu lạnh

Nhóm màu lạnh thường thì sẽ ngược lại so với những gam màu ấm. Nó sẽ khiến cho các vật thể có cảm giác nhỏ hơn.

Từ ý nghĩa của 2 loại nhóm màu cơ bản trên đây, bạn có thể tận dụng để giúp căn phòng của mình trở nên rộng rãi hơn bằng cách sử dụng những gam màu nhạt, màu lạnh. Còn ngược lại, nếu như nhà bạn quá lớn thì tốt nhất nên sử dụng những gam màu ấm để giúp ngôi nhà bớt trống trải.

Kết quả hình ảnh cho sơn nhà

Chú ý chọn màu sơn theo nhóm màu sao cho phù hợp nhé

Quy tắc chọn màu cho trần nhà

Ngoài tường nhà thì bạn cũng nên chú ý lựa chọn màu sắc cho trần nhà sao cho phù hợp nhất. Lời khuyên cho bạn chính là đừng bao giờ lựa chọn màu cho trần nhà mà có màu tối hơn hay có vẻ đậm màu hơn so với tường nhà. Vì như thế sẽ khiến cho người sinh sống trong căn phòng có cảm giác khá u ám. Tốt nhất là chọn sơn màu trắng hoặc nếu thích cùng tông màu thì nên chọn màu có mức độ nhạt hơn so với tường nhà nhé.

Bạn đang cần tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm sơn cho nhà mới thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau nhé:

Trương Hiền – Nhà phân phối thiết bị xây dựng hàng đầu

Địa chỉ: 3/8A Nguyễn Thị Sóc, ấp Bắc Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp.HCM

Số điện thoại: (028) 35901929 - (028) 38835181 - 0932 199 822

Email: kinhdoanh.truonghien@gmail.com

Viết bình luận: