Những thông tin cần lưu ý khi mua khóa cửa thông minh

Những thông tin cần lưu ý khi mua khóa cửa thông minh

Những thông tin cần lưu ý khi mua khóa cửa thông minh 

   Khóa cửa thông minh là dòng sản phẩm được nhiều gia đình, doanh nghiệp, văn phòng lựa chọn bởi độ an toàn và hiệu quả tuyệt đối. Tuy nhiên, khi mua sản phẩm khóa cửa thông minh nếu không có kinh nghiệm sẽ gặp nhiều khó khăn. Hãy cùng Trương Hiền tìm hiểu ngay những lưu ý cần thiết khi mua khóa cửa thông minh. 

Vì sao khóa cửa thông minh được ưa chuộng?

Sự xuất hiện của khóa cửa thông minh đã mang đến bước đột phá mới trong công nghệ an toàn về khóa cửa. Khác với dòng khóa cửa truyền thống thì khóa cửa thông minh luôn luôn chú trọng đến tính bảo mật và sự tiện lợi và bền bỉ cho người dùng. 

Khóa cửa thông minh mang đến cho người dùng nhiều lợi ích thiết thực nhất mà các dòng khóa cửa truyền thống không thể mang lại. Hãy cùng Trương Hiền điểm qua những điểm hữu ích đó. 

Khóa cửa thông minh mang đến nhiều lợi ích thiết thực. 

Sản phẩm cho thời đại mới

 Các loại khóa cửa thông minh trên thị trường hiện nay có thể kể đến như khóa vân tay, khóa thẻ từ, khóa mã số hay các dòng khóa cao cấp hơn như khóa nhận diện tròng mắt, không mặt, giọng nói…

Như vậy, dễ dàng nhận thấy khóa cửa thông minh chính là công nghệ khóa cửa ưu việt cho tương lai, không đơn thuần chỉ là một vật giữ cửa mà còn bao gồm vô vàn các chức năng khác như quản lý nhân sự, tài sản một cách dễ dàng và an tâm nhất.

Tiện ích tuyệt vời

Nhắc đến sự tiện ích của dòng sản phẩm này chắc chắn chúng ta phải nhắc đến sự an toàn tuyệt đối bởi nếu không có vân tay hay giọng nói hay thẻ từ thì không ai có thể ra vào được nơi bạn đang làm việc hay đang ở. 

Không chỉ vậy, với những chiếc khóa truyền thống chắc hẳn là bạn phải chật vật với chiếc khóa bị kẹt thì giờ đây với khóa cửa thông minh điều này sẽ không bao giờ có thể xảy ra. 

Bảo mật tuyệt đối

 Chất liệu hợp kim siêu bền chống lại được các tác động ngoại lực, các xâm nhập trái phép. Ngoài ra, hệ thống cửa thông minh còn giúp gia đình bạn, văn phòng, công ty cảnh báo chống trộm tiên tiến sẽ phát còi cảnh báo cùng đèn báo hiệu. 

Quản lý nhân sự 1 cách thuận tiện nhất, giúp lưu trữ thông tin ra vào hoặc phát hiện kẻ gian mở khóa trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Khóa cửa thông minh là thiết bị không thể thiếu trong thời đại hiện nay. 

Những lưu ý khi mua khóa cửa thông minh

Khi tiến hành mua khóa cửa thông minh, người dùng hãy lưu ý thật chi tiết các yếu tố sau đây để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng mà mang về cho mình sự an toàn tuyệt đối. 

Kiểm tra cửa thông minh có mở bằng cách dùng bạo lực không? 

Việc khóa thông minh đó có chịu được việc mở khóa một cách bạo lực bằng tay hoặc các công cụ hỗ trợ hay không. Bởi thiết bị cửa thông minh có chức năng phát hiện mở cửa bằng cách bạo lực để phát hiện và cảnh báo các hành vi mở trái phép, thông qua việc kích hoạt chuông hay camera, gửi tin nhắn cảnh báo cho người sử dụng.

Tính năng mở khóa bằng vân tay

Việc mở khóa bằng vân tay thuận tiện hơn so với mở khóa bằng phím số tuy nhiên cách thức này cũng có nhiều rủi ro bởi các thuật toán về vân tay hiện nay đều có tính năng tự học. Do đó, nó có thể liên tục tìm hiểu các dấu vân tay mới của người dùng để thêm mới dấu vân tay đó. 

Tuy nhiên, kẻ gian có thể sử dụng tấm phim mỏng có cấy ghép một phần vân tay giả để thực hiện các hành vi sai trái. Khi người dùng mở khóa cửa, hệ thống ghi nhận cả thông tin vân tay giả và coi nó là một phần của dấu vân tay chuẩn. 

Do đó, khi mua khóa cửa thông minh người dùng nên chú ý thật chi tiết về cảm biến vân tay trên khóa cửa mình. Ngoài ra, luôn đảm bảo giữ cho cảm biến sạch, không có bụi bẩn. 

Người dùng nên kiểm tra kỹ càng về cảm biến vân tay. 

Chất liệu bộ tay ổ khóa cửa

Chất liệu tạo nên bộ tay ổ khóa cửa rất là đa dạng từ Inox 304, sắt khử từ Atimon, nhôm… Và tùy thuộc vào từng khu vực hay phong thủy của gia chủ mà chúng ta nên lựa chọn chất liệu sao cho thích hợp với gia đình, văn phòng mình. Điều cơ bản quan trọng nhất là dù làm bằng bất kỳ chất liệu nào đi nữa thì người dùng phải chắc chắn rằng bộ tay khóa cửa phải luôn đạt trạng thái tốt, bền bỉ, không bị gãy nứt….

Lựa chọn ổ khóa cửa thông minh theo chức năng

Ổ khóa cửa thông minh có đầy đủ các chức năng đáp ứng được mọi yêu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Và khi mua thì người dùng cũng nên tìm hiểu cửa khóa thông minh cho từng vùng cửa. 

Như vậy, bài viết trên Trương Hiền đã thông tin chi tiết đến người dùng về những lưu ý khi mua cửa khóa thông minh cho gia đình, văn phòng… Mong rằng, với bài viết này của Trương Hiền sẽ giúp ích được cho nhiều người khi bắt đầu lựa chọn lắp đặt hệ thống cửa khóa thông minh. 

 

Viết bình luận: