Hướng dẫn cách thức mở cửa hàng mới

Hướng dẫn cách thức mở cửa hàng mới cho khách hàng TRƯƠNG HIỀN

Bạn đang phân vân không biết mở cửa hàng kinh doanh thiết bị điện nước, đồ gia dụng, thiết bị xây dựng,... như thế nào? Làm cách nào để tìm được nhà phân phối có thể cung cấp toàn bộ sản phẩm khi bạn cần mở cửa hàng mới?,...

Đây chính là những thắc mắc không chỉ riêng bạn mà bất cứ ai khi muốn mở một cửa hàng mới đều gặp phải. Để giúp các bạn giải đáp những câu hỏi này, chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm khi mở một cửa hàng mới qua bài viết sau đây.

Những chuẩn bị cần thiết khi tiến hành mở cửa hàng kinh doanh trong các lĩnh vực điện nước, xây dựng,...

 Tìm kiểm vị trí mặt bằng

Địa điểm kinh doanh cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi mở cửa hàng thiết bị điện. Vì là ngành thiết thực với đời sống của người dân.

Bạn nên tìm địa điểm đông dân cư, có nhiều người qua lại như khu dân cư, mua sắm,… Cửa hàng không cần diện tích quá rộng nhưng phải đủ chổ để bố trí các sản phẩm sao cho khách hàng nhìn vào thấy được đa dạng, phong phú các mặt hàng mà bạn kinh doanh. Ngoài ra, cửa hàng nên nằm ở vị trí không bị khuất tầm nhìn và có chỗ để xe cho của khách.

Bạn có thể chọn khu vực gần nơi mình sống để có được mối quan hệ với hàng xóm. Đó là nguồn khách hàng tiềm năng mà bạn không cần tìm kiếm.

 Nguồn vốn kinh doanh hiện có

Vốn là yếu tố quan trọng nhất để mở cửa hàng điện máy thành công. Bạn cần có số vốn nhất định để thuê mặt bằng, mua sắm cơ sở vật chất và nhập hàng hoặc thậm chí là phải trả lương cho nhân viên. Nhưng nếu bạn không có nhiều vốn thì kinh doanh nhỏ nhập hàng ít cũng là cách tốt.

Vốn ít giúp bạn dễ quay vòng vốn hơn. Và hãy để lại vốn lưu động cho cửa hàng mình để nhập hàng vào thời vụ cao điểm. Bởi tiền hàng sẽ chưa thể thu lại ngay được trong thời gian ngắn. Ngoài ra bạn cần có nguồn vốn dự trữ để phòng khi có những việc xảy ra ngoài ý muốn. Vốn dự trữ khoảng 5% tổng vốn đầu tư.

Chủng loại ngành hàng cần bán (ngành điện, ngành nước, ngành sơn, ngành đồ sắt,...)

Bạn cần phải lên danh mục các sản phẩm cần kinh doanh phù hợp cho từng ngành.

Ví dụ đối với cửa hàng chuyên kinh doanh đồ điện, bạn cần phải chuẩn bị những sản phẩm như: công tắc, ổ điện, phích điện, dây diện, cầu dao, át tô mát, bóng điện compact, bóng đèn LED,...

Đối với cửa hàng kinh doanh phụ kiện ngành xây dựng: máy cắt sắt, kéo cắt tôn, kềm cắt sắt,....

Hay danh mục sản phẩm cho cửa hàng đồ sắt sẽ là: kềm hàn, đinh, lưới P40, kẽm gai, lê vê rút, que hàn inox, sắt vê lỗ,....

 Tìm nhà cung cấp phù hợp với ngành hàng mình kinh doanh và nhập hàng hóa về cửa hàng

Có thể dựa vào mối quan hệ người thân xem ai có nguồn hàng tốt để có thể nhập về, hoặc có thể lên mạng internet và vào Google gõ từ khóa tìm kiếm như: tìm nhà phân phối đồ điện, đồ sắt, đồ gia dụng,... thì sẽ ra các thông tin nhà phân phối, bạn có thể liên hệ để có báo giá và chính sách bán hàng tốt nhất.

 Bày trí hàng hóa lên quầy kệ

Khi mở cửa hàng mới, bạn cần chuẩn bị một số vật phẩm cần thiết trong cửa hàng như bảng hiệu, sản phẩm mẫu hay các kệ trưng bày,... Các kệ trưng bày hay quầy được sử dụng khá nhiều. Tùy theo diện tích cửa hàng mà sắp xếp những quầy kệ cho hợp lý.

Khai trương và buôn bán

Bất cứ một cửa hàng nào mới mở, sau khi chuẩn bị đầy đủ các khâu thì sẽ tiến hành chọn ngày khai trương và chính thức đi vào hoạt động. Khai trương cũng chính là hình thức quảng bá cho cửa hàng, sản phẩm của mình đến với khách hàng. Vì vậy, đây là một trong những khâu rất cần thiết để cửa hàng của bạn rộng mở kinh doanh và phát triển.

Hệ thống quản lí

Hệ thống camera nếu có là tốt, còn nếu chưa có điều kiện thì camera không thể thiếu được. Đó là công cụ giám sát cửa hàng để tránh những tình huống bất lợi xảy ra với cửa hàng của bạn. Bạn cần lắp đặt máy quay tại những vị trí trọng yếu để dễ dàng quan sát toàn diện cửa hàng.

Ngoài ra, ứng dụng phần mềm quản lý sẽ nâng cao tính hiệu quả kinh doanh của bạn. Quan trọng nhất khi dùng phần mềm quản lý là bạn luôn nắm bắt được tình hình kho hàng của mình.

Xây dựng mối quan hệ bạn hàng

Xây dựng mối quan hệ là quan trọng nhất trong quá trình kinh doanh. Bởi khi buôn bán phải có hội có phường, làm nghề gì cũng cần phải có những người làm cùng. Ngoài việc hỗ trợ nhau ra thì là sự liên kết giao thương mở rộng thị trường.

Cửa hàng thiết bị điện nước, đồ sắt, phụ kiện xây dựng,... là những ngành có sự cạnh tranh khá lớn. Các hoạt động bán hàng cần được sự hỗ trợ về giá của các nhà cung cấp. Chính vì vậy, xây dựng được các mối quan hệ với nhà cung cấp sẽ hỗ trợ bạn nhận được nhiều ưu đãi hơn.

Nên lựa chọn cách thức nhập sản phẩm ở cửa hàng như thế nào là hợp lí ?

Các cửa hàng khi mới đi vào hoạt động nên lựa chọn cho mình một số lượng nhà cung cấp (hay nhà phân phối) nhất định. Điều đó sẽ giúp cho cửa hàng hay đại lí phân tán đ­ược rủi ro bởi hoạt động mua hàng có thể gặp nhiều rủi ro từ phía nhà cung cấp. Nếu như cửa hàng đó chỉ mua các sản phẩm của một nhà cung cấp duy nhất hoặc một số ít thì khi rủi ro xảy ra họ phải gánh chịu tất cả và rất khó khắc phục. Những rủi ro xảy ra trong mua hàng là rất đa dạng: nó có thể xảy ra do thất bại trong kinh doanh hay rủi ro khác mà bản thân các nhà cung cấp gặp phải như­ thiếu nguyên vật liệu, công nhân đình công, chiến tranh, do những trục trặc trong quá trình vận chuyển hay do sự bất tín của các nhà cung cấp. Ngoài ra phương pháp này còn tạo sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp. Nếu hàng hoá đầu vào của cửa hàng, đại lí chỉ đư­ợc mua từ một hay một số rất ít nhà cung cấp thì những nhà cung cấp này có thể ép giá và áp đặt các điều kiện mua bán hàng cho những cửa hàng mới mở đó. Nhưng khi họ tỏ ý định mua hàng của nhiều nơi thì bản thân các nhà cung cấp sẽ đ­ưa ra những điều kiện hấp dẫn về giá cả, hình thức giao nhận và thanh toán để thu hút ngư­ời mua về phía mình.

Tuy nhiên, khi thực hiện cách thức này, các bạn cần lư­u ý là trong số các nhà phân phối sản phẩm cho mình, nên chọn ra một nhà phân phối chính để xây dựng mối quan hệ làm ăn lâu dài, bền vững dựa trên cơ sở tin tư­ởng và giúp đỡ lẫn nhau.

Nhà phân phối sản phẩm chính là nơi mà cửa hàng của bạn mua hàng nhiều và thường xuyên hơn các địa chỉ khác. Vì vậy với phương pháp này, cửa hàng của bạn có thể dễ dàng nhận đ­ược nhiều ư­u đãi từ phía nhà cung cấp này hơn so với những khách hàng khác, thậm chí còn đ­ược họ giúp đỡ khi doanh nghiệp gặp khó khăn và sẽ trở thành khách hàng truyền thống của các nhà cung cấp. Ngược lại các cửa hàng hay đại lí cũng cần phải giúp đỡ nhà cung cấp khi họ gặp khó khăn. Đó chính là mối quan hệ có qua có lại, đôi bên cùng có lợi.

Tìm nhà phân phối nào để có thể cung cấp toàn bộ sản phẩm khi bạn mở cửa hàng mới?

Như chúng tôi đã nêu ở trên, việc tìm nhà phân phối các sản phẩm liên quan đến ngành điện, nước, gia dụng hay phụ kiện xây dựng không hề khó trong thời đại công nghệ thông tin và cùng với đó là sự ra đời các công ty, đơn vị chuyên cung ứng sản phẩm ở những lĩnh vực ngày càng nhiều. Xong, để tìm một nhà phân phối phân phối uy tín, lâu năm, có thể làm bạn hàng lâu dài cho cửa hàng của mình, bạn cần nắm bắt thông tin chính xác và tìm hiểu kĩ càng trước khi lựa chọn

Là một trong những công ty cung ứng các sản phẩm về điện, phụ kiện xây dựng, đồ sắt,.... nhà phân phối Trương Hiền luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các cửa hàng, đại lí bắt đầu đi vào hoạt động kinh doanh.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc kinh doanh các mặt hàng liên quan đến ngành xây dựng, Nhà phân phối Trương Hiền luôn thấu hiểu và đồng cảm với khách hàng, chất lượng sản phẩm là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Với phương châm “Lấy uy tín làm thước đo cho sự thành công”, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để mang đến những sản phẩm với chất lượng tốt, giá cả hợp lý nhưng vẫn đảm bảo lợi ích hài hòa cho khách hàng

Hiện nay công ty đã cung cấp ra thị trường với hơn 55.000 sản phẩm các loại. Đồng thời, cũng là nơi tạo điều kiện mở và phát triển các cửa hàng mới cho các đại lý ủy quyền, hiện đang là nhà phân phối chính thức của các thương hiệu nổi tiếng như:

  • Ngành điện: Dây cáp điện Cadivi, dây cáp điện Daphaco, Bóng đèn Điện Quang, Rạng Đông, Phillip, Duhal, thiết bị điện Panasonic, Sino, Chengly.

  • Ngành nước: Ống nhựa Bình Minh, Tiền Phong, Thịnh Phát, Giá Phú. Thiết bị nhà tắm TOTO, Linax, Caesar. Thiết bị nhà bếp Malloca, Teka.

  • Ngành sơn: Sơn Bạch Tuyết, Expo, Exposy Minh Long.

  • Ngành đồ sắt: Silicon Apollo, Que và dây hàn Kim Tín, Đá cắt, đá mài Hải Dương.

Cùng với hệ thống phân phối rộng khắp và những chính sách giá, chiết khấu rõ ràng, hình thức thanh toán linh hoạt, thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi cho nhiều đại lí, công ty Trương Hiền luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các cửa hàng, đại lí trong phân phối các sản phẩm cũng như hỗ trợ khi mới bắt đầu kinh doanh.

Trương Hiền - Nhà phân phối thiết bị xây dựng hàng đầu, đảm bảo - uy tín - chất lượng

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu mở cửa hàng và cần những kinh nghiệm kinh doanh liên quan đến các ngành nghề về điện, nước, xây dựng hay đồ sắt,... thì hãy chọn nhà phân phối Trương Hiền của chúng tôi. Hi vọng sẽ đồng hành cùng các bạn trên chặng đường kinh doanh phía trước. 

 

 

 

 

zalo