Lọc sản phẩm

Bồn nước


 1. Bồn nước là gì?

Nước là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện nay. Nên điều cần thiết là bạn nên giữ trữ nước trong một số trường hợp cần đến như mùa hạn hán, các gia đình sống xa nguồn nước hay cả những ngày mất nước.Chính vì vậy bồn nước ra đời để giải quyết nhu cầu trên.


Bồn nước là những thùng lớn được sử dụng để chứa nước. Thông qua một hệ thống ống nước, nước được chuyển đến nơi cần sử dụng. Nước được lưu trữ tại bồn ngoài việc sử dụng với mục đích cá nhân, nó còn được sử dụng trong các doanh nghiệp, công nghiệp và các thành phố lớn.

 1. Danh mục bồn nước?

Bồn chứa nước có rất nhiều kích thước, hình dáng và thông số kĩ thuật khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi người. Nhưng hiện nay trên thị trường có hai loại bồn nước thông dụng là bồn nhựa và bồn nước inox.

2.1. Bồn nước inox

 • Ưu điểm
 • Độ bền cao ( tuổi thọ trung bình 20-30 năm)
 • Đa dạng mẫu mã, kích thước
 • Dễ dàng vệ sinh , chùi rửa
 • Chất liệu chịu nhiệt nên có thể đặt ngoại trời
 • Dễ dàng vận chuyển
 • Nhược điểm
 • Được sản xuất bởi dây truyền tiên tiến và vật liệu chất lượng nên giá thành thường nhỉnh hơn.

2.2. Bồn Nhựa

 • Ưu điểm
 • Làm từ vật liệu cách nhiệt tốt
 • Phù hợp với tấc cả nguồn nước kể cả nước giếng khoan
 • Dễ dàng vận chuyển
 • Giá thành thấp
 • Nhược điểm
 • ít mẫu mã, kích thước, không có tính thẩm mỹ cao.
 • Dung tích nhỏ 
 1. Tác dụng bồn nước

3.1. Chứa đựng nước lưu trữ

Như đã nói , nước rất quan trọng đối với chúng ta. Nước giúp duy trì sự sống và sinh hoạt thường ngày của con người.Nếu gia đình bạn ở xa nguồn cung cấp nước, thì việc có một bồn nước để chứa đựng nước dữ trữ là rất cần thiết.


Tuy nhiên , nếu bạn định sử dụng bồn nước để lấy nước mưa, nước suôi, hồ hoặc giếng thì bạn phải đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nước từ những nguồn này thường chứa các hóa chất và vi trùng có hại. Bạn phải đảm bảo nước đã được xử lý hoặc đã được đơn vị y tế công cộng kiểm tra.

3.2. Tưới tiêu và sử dụng cho nông nghiệp

Nếu bạn sống ở một khu vực mưa thường xuyên, thì việc tưới nước cho khu vườn của mình không phải là vấn đề đáng lo lắng. Nhưng hầu hết thời tiết Việt Nam, sẽ có những tháng khô hạn và bạn nên chuẩn bị một nguồn nước có sẵn cho nhà mình.


Tưới vườn và cây trồng của bạn bằng cách được sự dụng lượng nước thu gom trong bồn nước sẽ hiệu quả hơn, thân thiện hơn với môi trường và rẻ hơn nhiều so với lượng nước lấy trực tiếp từ vòi nước.Nguồn nước này không cần xử lí triệt để như nguồn nước sử dụng để uống.

3.3. Sử dụng cho các hộ gia đình và công nghiệp

Ngoài việc sử dụng cho mục đích giải khát và duy trì sức khỏe, chúng ta còn sử dụng nước cho các hoạt động hằng ngày.Chúng ta có thể sử dụng nguồn nước dữ trữ cho việc giặt quần áo, rửa xe, lau rửa nhà cửa,... Việc sử dụng nước gom lại như này sẽ giúp bạn tiết kiếm tiền điện nước một cách đáng kể.

 1. Vị trí đặt bồn nước thích hợp

Câu hỏi được đặt ra là nên đặt bồn chứa nước ở đâu là phù hợp. Tùy vào nhu cầu sử dụng và vật liệu làm nên bồn nước mà có những vị trí đặt khác nhau. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu xem một số vị trí đặt bồn nước thường gặp.

4.1. Đặt bể ngầm 

Đặt bồn nước của bạn dưới mặt đất sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoảng không gian đáng kể. Đây là một lựa chọn để tốt để lựa chọn tối ưu nếu bạn sống trong một không gian chật chội hoặc có một khu vườn nhỏ.Nhưng khi đặt bể ngầm bạn cần phải cân nhắc về ngân sách vì ở vị trí này thường sẽ đắt hơn.

4.2.Đặt trên mặt đất

Khi bồn nước được đặt trên mặt đất sẽ dễ dàng lắp đắt , bảo trì và vệ sinh vì nó nằm trong tầm của bạn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại vật liệu nào khi đặt tại vị trí này. Khi đặt bể chứa trên mặt đất sẽ dễ tiếp cận và tiện dụng nhất trong các loại, phù hợp với nhu cầu tiêu thụ nước hàng ngày của các hộ gia đình.

4.3. Đặt ở trên cao

Bể chứa đặt ở trên cao là một ý tưởng tuyệt vời , nó mang lại cho bạn những ưu điểm của cả bể ngầm và bể trên mặt đất. Bởi vì bạn sẽ lắp đặt chúng trên những mái nhà hoặc giàn giáo, vì vậy có thể tiết kiệm tối đa không gian. Đồng thời, trên cao cũng dễ dàng bảo trì , lau dọn và đặc biệt dễ dàng đặt các nguồn ống trực tiếp đến phòng tắm nhà bạn.

 1. Lựa chọn bồn nước

Việc cuối cùng mà bạn cần quan tâm đó là việc lựa chọn bồn nước sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Câu hỏi cần đặt ra là : “ Bạn cần dữ trữ bao nhiêu nước trong những ngày khan hiếm nước?” Bạn không thể chọn một cái bồn quá nhỏ vì trời mưa sẽ nhanh chóng tràn ra và dễ cạn kiệt vào mùa hè.Còn việc chọn bồn quá lớn sẽ lãng phí và không cần thiết.


Có hai yếu tố cần thiết khi xem xét chọn kích thước bể của bạn đó là: số lượng nước bạn cần và lượng nước bạn sẽ tiêu thụ. Từ đây , bạn có thể đưa ra kích thước bồn của bạn.


Việc chọn vật liệu bồn nước, và vị trí đặt bồn nước cũng là một vấn đề cần cân nhắc. Vì vậy trước khi đưa ra cho mình quyết định chọn một loại bồn nước, Trương Hiền khuyên bạn nên xem xét không gian bạn định đặt bể nước, các loại bể nước và ưu nhược điểm của nó.

Trương Hiền là một nhà phân phối bồn nước lớn nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Tại đây chúng tôi có phân phối bồn nước với đa dạng mẫu mã, kích thước giúp bạn có thể tùy ý lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bồn nước tại Trương Hiền cam kết luôn đảm bảo 3 tiêu chí:

 • Nguồn hàng có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng
 • Chi phí thấp nhất trên thị trường
 • Chính sách hỗ trợ, bảo hành tuyệt vời

Nếu bạn còn chưa chọn được cho mình một loại bồn nước phù hợp với nhu cầu của mình, thì hãy nhấc máy lên liên hệ với chúng tôi . Đội ngũ nhân viên tại Trương Hiền sẽ giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ của bạn. Trương Hiền hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn được cho mình một loại bồn nước vừa ý.Xin cảm ơn!
Xem thêm Thu gọn
zalo