3 cách nấu nước gừng sả tăng sức đề kháng mùa Covid

Có nhiều cách nấu nước gừng sả tăng sức đề kháng. Tuy nhiên để thức uống này vừa ngon, vừa phát huy tối đa hiệu quả kích thích hệ miễn dịch của cơ thể, không ảnh hưởng sức khỏe, chị em cần biết cách nấu và sử dụng đúng chuẩn.
Đứng trước tình hình dịch bệnh phức tạp, trên MXH, các chị em truyền tai nhau cách nấu nước gừng sả để uống mỗi ngày, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ bản thân và gia đình tốt hơn. Nhiều người còn thổi phồng nước gừng sả có tác dụng ngừa Covid.
Thực tế, chưa có chứng minh nào khẳng định thức uống gừng, sả có tác dụng chống, ngừa hay tiêu diệt virus Corona. Đây chỉ là thức uống có tác dụng giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc các bệnh cảm cúm thông thường. Đồng thời thức uống này cũng mang lại một số lợi ích khác như hỗ trợ giảm cân, chống oxy hóa giảm nguy cơ mắc ung thư, đột quỵ, điều hòa đường huyết…
Để tăng cường sức khỏe cho cả gia đình mùa dịch bệnh, chị em có thể tham khảo một vài cách nấu nước gừng sả dưới đây.

Cách nấu nước gừng sả với chanh
Chanh là nguyên liệu kết hợp được ưa chuộng nhất vì chúng giàu vitamin C, giúp nhân gấp nhiều lần hiệu quả tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên chanh sẽ dễ bị đắng nếu nấu sai cách. Dưới đây là cách nấu nước gừng sả chanh ngon, không đắng, chị em đừng bỏ qua.

Nguyên liệu:
1 lít nước (bạn có thể để tủ uống dần, nếu uống nhiều hơn đừng quên tăng lượng các nguyên liệu)
10 cây sả rửa sạch (không nên sử dụng quá nhiều thức uống sẽ có mùi nồng, cay)
1 củ gừng rửa sạch
200-300 đường (sử dụng đường phèn hoặc đường thốt nốt vị sẽ ngọt thanh hơn)
1-2 trái chanh
1 ít muối

Cách nấu nước gừng sả chanh như sau:
Sả chị em đập dập, cắt khúc vừa. Gừng đập dập hoặc thái mỏng. Chanh vắt lấy nước. Cho nước vào nồi cùng đường nấu sôi, sau đó cho gừng và sả vào đun nhỏ lửa tầm 5-7 phút thì tắt bếp. Đợi nước nguội, bạn lọc sả gừng ra, lấy phần nước. 
Cho vào bình thủy tinh. Sau đó pha thêm nước cốt chanh tùy sở thích độ chua như thế nào mà gia giảm. Thức uống này tốt nhất nên uống nóng, song nếu thích bạn có thể thêm đá viên để uống cho mát.

Cách nấu nước gừng, sả, chanh có sử dụng vỏ chanh
Nếu chị em muốn tích hợp công dụng giảm cân, đào thải độc tố trong cơ thể, hỗ trợ sức khỏe xương, cải thiện sức khỏe răng miệng và đặc biệt là làm chậm quá trình lão hóa thì đừng bỏ qua vỏ chanh.
Nguyên liệu:
3-4 quả chanh rửa sạch cho vào tủ đông 1 đêm
7-10 cây sả
1-2 thìa mật ong
1 củ gừng
Cách nấu Nước nguội lọc sả, gừng rồi cho vào bình. Tiếp đó cho mật ong và vỏ chanh vào, khuấy đều là có thể sử dụng. Trường hợp chị em muốn bỏ nước cốt chanh thì nên thêm đường để thức uống bị chua. Chị em có thể thêm hạt chia để tăng hiệu quả giảm cân như sau:
Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc cho vào nồi cùng gừng đập dập. Đun nhỏ lửa tầm 7-10 phút cho tinh sả ra hết rồi tắt bếp. Trong lúc đợi nước nguội, chị em lấy chanh từ tủ đông ra, dùng lưỡi bào, bào phần vỏ. Vì lúc này chanh rất cứng nên bào khá dễ. Lấy lượng vỏ chanh vừa phải.

Cách nấu nước gừng sả với chanh và mật ong
Công thức, cách làm và cách uống khá giống với cách ở trên. Bạn chỉ cần thêm mật ong lượng từ 1-2 thìa cho 1 -1.5 lít nước. Mật ong rất tốt cho hệ miễn dịch, giúp giảm huyết áp, nguy cơ mắc bệnh tim, làm dịu triệu chứng vẩy nến.  
Mong rằng với cách nấu nước gừng sả ở trên chị em đã biết cách làm đúng chuẩn. Bên cạnh thức uống này, chị em có thể kết hợp nhiều thức uống tốt cho hệ miễn dịch khác như nước ép trái cây, rau củ không nhất thiết phải chăm chăm uống nước chanh sả gừng mỗi ngày. Ngoài ra để tăng cường sức đề kháng hiệu quả chị em đừng quên kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi, vận động đề đặn mỗi ngày nhé. 

Công ty TNHH MTV Sơn Điện Nước Trương Hiền:

Địa chỉ: 3/8A Nguyễn Thị Sóc, ấp Bắc Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp.HCM

Số điện thoại: (028) 35901929 - (028) 38835181 - 0932 199 822

Viết bình luận:
zalo