Cách khoan gạch ốp tường, khoan chuẩn đẹp, không lo bụi

Cách khoan gạch ốp tường, khoan chuẩn đẹp, không lo bụi

Cách khoan gạch ốp tường, khoan chuẩn đẹp, không lo bụi, không bị vỡ tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thuê nhân công. Cùng bắt đầu ngay với bài viết này để biết các bước thực hiện như thế nào nhé.
Cách chọn mũi khoan gạch ốp tường
Theo các chuyên gia, cách khoan gạch ốp tường đẹp, chính xác và không vỡ thì việc đầu tiên là phải xác định độ cứng của gạch để chọn lựa được mũi và máy khoan phù hợp.
Lựa chọn mũi khoan
Để tránh việc gạch bị nứt vỡ hoặc là gãy mũi khoan bạn cần chú ý lựa chọn một mũi phù hợp với từng loại gạch mà bạn đang sử dụng. Cụ thể như sau:

Đối với gạch men, gạch ceramic: sử

dụng loại mũi khoan tiêu chuẩn thép cacbua
Đối với gạch granite hoặc cứng hơn: nên dùng loại mũi dùng để khoan kính.
Sau khi khoan qua lớp gạch là đến tường thì dùng loại khoan bằng thép với đầu mũi khoan nhọn, thân dạng xoắn.
Chọn lựa máy khoan gạch ốp tường

Nếu dùng để bắt vít thì có thể dùng máy có công suốt khoảng 800W
Nếu khoan sâu vào tường thì dùng máy khoan tường
Hướng dẫn Cách khoan gạch ốp tường, khoan chuẩn đẹp, không lo bụi

Cách khoan gạch ốp tường, khoan chuẩn đẹp, không lo bụi

Việc thực hiện khoan tường đúng kỹ thuật luôn là cách để tránh gạch bị vỡ, cũng như giảm tiếng ồn tối đa. Bạn hãy cùng Trương Hiền tham khảo cách khoan tường gạch không bị vỡ, giảm tiếng ồn. 
Bước 1: Như cách khoan trên mọi vật liệu khác bạn cần đánh dấu vị trí khoan để đảm bảo bạn khoan không lệch tâm. Với khoan tường gạch bạn cần quan sát để tránh khoan vào dây điện hay đường ống nước.
Bước 2: Bề mặt tường gạch sẽ thường trơn hơn các bề mặt khác nên bạn cầm một tấm gạch đã được khoan lỗ trước để lót ở đầu mũi khoan. Điều iúp bạn khoan chính xác, không trượt mũi khoan hay nguy hiểm hơn là gẫy mũi khoan.
Bước 3: Sau hai bước chuẩn bị bạn hãy bắt đầu tiến hành khoan thử vào tường tại vị trí đánh dấu. Cách khoan qua gạch ốp tường không bị bể bạn chọn tốc độ khoan trung bình qua tấm gạch để chạm đến điểm đã đánh dấu. 
Việc khoan thử sẽ tạo sự ổn định khi mũi khoan đi vào tường. Độ sâu lý tưởng để khoan thử là khoảng bằng 1/8 độ sâu bạn muốn khoan. Sau đó, bạn có thể tăng tốc độ của máy để mũi khoan vào sâu và nhanh hơn.

Bước 4: Kéo máy khoan cầm tay ra khỏi lỗ khoan theo định kỳ, mỗi lần kéo khoảng mười hoặc hai mươi giây. Điều này giúp kéo bụi ra khỏi lỗ khoan
Bước 5: Với khoan tường bạn cần biết cách để khoan ít bụi cũng như tránh làm nóng mũi khoan gây gãy mũi khoan. Trong quá trình khoan bạn cần thường xuyên làm mát mũi khoan bằng dung dịch chuyên dụng hay nước để hạn chế tối đa tình trạng khoan mũi khoan bị nóng. Bạn cũng có thể tạm dừng vài dây.
Bước 6: Sau khi kết thúc việc khoan lỗ bạn làm sạch vị trí khoan để thực hiện công việc tiếp theo, có thể là lắp tắc kê nhựa hoặc việc gì đó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Đến đây công việc của bạn đã hoàn thành!
Nếu bạn thực hiện đúng cách khoan tường không bị bể trên đảm bảo việc khoan tường của bạn sẽ đúng kỹ thuật, không bị vỡ, bị bể cho ra những lỗ khoan chuẩn xác nhất.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ vài mẹo giúp ngăn bụi tốt nhất khi khoan tường ốp gạch.
Dùng một chiếc ly nhựa hoặc giấy để luồn mũi khoan như vậy bụi sẽ tập trung vào cốc thay vì bay tứ phía.
Nếu bụi vương vãi xuống nền nhà hoặc đồ dùng khác thì hãy lấy miếng giấy nhớ và gấp lại rồi đặt ngay dưới vị trí khoét lỗ, bụi tuồn ra sẽ rơi xuống giấy nhớ bạn để sẵn.
Trường hợp khoan gạch hay gỗ hay sắt với mũi khoan dạng vòng hay bị trượt thì bạn có thể dùng thêm 1 chiếc khuôn định vị bên ngoài để cho nó khỏi trượt lung tung.
Hoặc khi bắt đầu, bạn nên nghiêng khoan để mũi ăn trước sau đó từ từ đưa máy đúng góc bạn cần khoan.

 Hãy liên hệ với Trương Hiền để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá qua:
https://bizweb.dktcdn.net/100/258/702/files/12-5cfadfb8-bb72-4464-8e11-79f3c278d02e.png?v=1589513309663Công ty TNHH MTV Sơn Điện Nước Trương Hiền:
Địa chỉ: 3/8A Nguyễn Thị Sóc, ấp Bắc Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp.HCM
Số điện thoại: (028) 35901929 - (028) 38835181 - 0932 199 822

Viết bình luận: