ĐẶC ĐIỂM CỦA QUẠT THÔNG GIÓ 2 CHIỀU

ĐẶC ĐIỂM CỦA QUẠT THÔNG GIÓ 2 CHIỀU

Đặc điểm của quạt thông gió 2 chiều đang được thắc mắc của khá nhiều gia đình hiện nay. Quạt thông gió thường được đặt trong căn phòng kín, nhiều mùi, bí khí để thúc đẩy quá trình lưu thông với môi trường ngoài, tăng cảm giác dễ chịu hơn trong phòng. 

Chúng thường được lắp đặt trong phòng ngủ, nhà bếp và nhà vệ sinh. Có 2 loại quạt thông gió chính là quạt thông gió 1 chiều và 2 chiều. Hãy cùng Trương Hiền tìm hiểu đặc điểm của quạt thông gió 2 chiều trong bài viết dưới đây nhé!

QUẠT THÔNG GIÓ 2 CHIỀU LÀ GÌ?

Quạt thông gió 2 chiều khác với dòng 1 chiều ở chỗ, chúng đẩy gió đi theo 2 chiều. Nếu dòng 1 chiều chỉ hút không khí từ trong ra ngoài, thì dòng này kết hợp cả chiều đưa không khí từ ngoài vào trong.

Chúng được dùng cho mục đích duy trì độ trong lành của không khí. Đối với các nhà xưởng, nhà vệ sinh có mùi, độ bụi và lưu lượng vi khuẩn cao sẽ cần những chiếc quạt thông gió hoạt động thường xuyên để đẩy những thứ không vệ sinh ra ngoài và đưa khí trong lành từ ngoài vào trong. Tương tự với các không gian kín, nhỏ, bí và nóng như phòng ngủ và nhà bếp.

Quạt thông gió 2 chiều có nguyên lí hoạt động song song, kết hợp việc đẩy khí từ trong ra ngoài và hút khí từ ngoài vào trong. Nên khi so sánh với dòng 1 chiều, hiệu quả lưu thông không khí của chúng vượt trội hơn hẳn. Khả năng loại bỏ độc tố, mùi, vi khuẩn và bụi hơn hẳn dòng 1 chiều thông thường. Tốc độ làm sạch không khí cũng nhanh hơn.

ƯU ĐIỂM VÀ HẠN CHẾ CỦA QUẠT THÔNG GIÓ 2 CHIỀU

ƯU ĐIỂM

Khả năng quạt thông gió 2 chiều giúp làm trong lành không khí một cách hiệu quả. Bạn có thể nói tạm biệt với mùi hôi trong phòng, cảm giác ẩm ướt và bí khí. Hạn chế tối đa các loại vi khuẩn sinh sôi, sự phát triển của nấm mốc. Phòng bí khí và ẩm sẽ khiến chân tường dễ bị ngả màu, bị bám mốc, sinh mùi khó chịu, ảnh hưởng đến các đồ dùng, vật dụng trong phòng, đặc biệt là đồ gỗ và đồ điện tử.

Cải thiện sức khỏe cho con người. Bầu không khí bạn hít vào sẽ sạch hơn, dễ chịu hơn, lượng không khí sạch với lưu lượng oxi cao cho não bộ hoạt động tốt hơn, mạch máu lưu thông dễ hơn, cảm giác thư thái, khoan khoái hơn. Cải thiện cả về sức khỏe cơ thể và sức khỏe tinh thần.

Khả năng hoạt động hiệu quả, năng suất và êm ái. Do tốc độ gió nhanh hơn, tốc độ lọc không khí cũng hiệu quả hơn nên thích hợp với cả những nơi có diện tích rộng như lớp học và công xưởng.

Kết hợp nhiều tính năng hiện đại. Nhiều dòng quạt thông gió 2 chiều được tích hợp tính năng cảm biến nhiệt độ để đảm bảo an toàn về điện, một số khác được thiết kế cả cửa đóng mở tự động trong quá trình sử dụng.

Các dòng quạt 2 chiều đều được làm từ vật liệu nhựa cao cấp có độ bền và tuổi thọ cao, chịu lực tốt, ít khi bị ăn mòn. Các phần khung làm bằng kim loại cũng được thiết kế lớp màng chống rỉ sét để tăng thời gian vận hành cho máy.

NHƯỢC ĐIỂM

Do tốc độ gió nhanh nên dễ bám bụi vào cánh quạt hoặc trục quay khi sử dụng, bạn nên vệ sinh quạt, hút bụi cho quạt thường xuyên để đảm bảo công suất vận hành của máy cũng như tăng tuổi thọ cho chúng.

Mọi thắc mắc quý khách xin liên hệ Trương Hiền để được tư vấn và hỗ trợ.

https://bizweb.dktcdn.net/100/258/702/files/12-5cfadfb8-bb72-4464-8e11-79f3c278d02e.png?v=1589513309663Công ty TNHH MTV Sơn Điện Nước Trương Hiền:

Địa chỉ: 3/8A Nguyễn Thị Sóc, ấp Bắc Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp.HCM

Số điện thoại: (028) 35901929 - (028) 38835181 - 0932 199 822

 

 

 

Viết bình luận: