Cách mở cửa hàng điện nước hiệu quả, tiết kiệm chi phí mới nhất 2023

CÁCH MỞ CỬA HÀNG ĐIỆN NƯỚC HIỆU QUẢ

Xây dựng là một ngành thiết yếu trong cuộc sống. Chính vì thế, nhu cầu về thiết bị điện, nước luôn duy trì và phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm gần đây. Rất nhiều người muốn kinh doanh mặt hàng điện nước nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Cách mở cửa hàng điện nước ra sao? Kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước từ những người đi trước sẽ là thứ mà những người khởi nghiệp đều quan tâm.

Với vị thế là một nhà phân phối vật tư ngành điện, nước lớn ở miền Nam với 30 năm trong nghề, Trương Hiền rất Nắm bắt được những khó khăn mà các chủ cửa hàng mới đang gặp phải. Chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn: Những kinh nghiệm quý báu mà Trương Hiền đã áp dụng mở mới hệ thống chi nhánh với 5 cửa hàng ở TP Hồ Chí Minh. 

mô hình cửa hàng điện nước mới mở từ công ty Trương Hiền

Cách mở cửa hàng điện nước thành công 

Các bước để mở cửa hàng điện nước là:

Bước 1: Chuẩn bị nguồn vốn để mở cửa hàng điện nước

Vốn được xem là điều kiện đầu tiên mà mọi người quan tâm nhất khi bắt đầu đầu tư. Để mở một cửa hàng điện nước, chúng ta cần xét trên quy mô kinh doanh. Tất nhiên, quy mô càng lớn thì vốn bỏ ra càng nhiều. Trung bình, số vốn cần có để mở cửa hàng khoảng từ 200 triệu tại thời điểm ban đầu. Tuy nhiên, số vốn này trên thực tế có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn tuỳ vào từng chủ cửa hàng. Và số vốn đó sẽ được phân bổ vào các mục như sau:

- Tiền mặt bằng : Tiền thuê mặt bằng + Tiền trang trí, sửa sang + Biển hiệu,...

- Tiền nhân viên: Nhân viên bán hàng, giao hàng,...

- Tiền vốn nhập hàng: Tiền vốn ban đầu + Tiền vốn dự trữ xoay vòng.

Bước 2: Mặt bằng mở cửa hàng điện nước: 

Do nhu cầu của người dùng quyết định sự thành bại trong kinh doanh. Cho nên mặt bằng là yếu tố rất quan trọng. Cửa hàng cần đươc đặt ở những khu dân cư đông đúc. Ví dụ như gần chợ, khu nhà ở, chung cư... Cần tránh các địa điểm như bệnh viện, bốt công an, nghĩa trang, đường cao tốc... Bởi vì những địa điểm đó khiến người mua dè dặt và khó khăn khi muốn ghé thăm cửa hàng.

Nếu như bạn đi thuê mặt bằng, cần lưu ý không nên thuê mặt bằng ở nơi đang tranh chấp về quyền sở hữu. Trong một số trường hợp, mặt bằng cần sửa mới có thể đi vào hoạt động Bạn cần yêu cầu bổ sung điều khoản hoàn lại phần trăm chi phí đầu tư khấu trừ theo giai đoạn. Điều khoản này giúp bảo vệ quyền lợi của bạn khi chủ nhà đột ngột yêu cầu đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Bước 3: Cần chuẩn bị kế hoạch kinh doanh khi mở cửa hàng điện nước.

Kế hoạch kinh doanh đóng vai trò rất quan trọng nhằm tiết kiệm, tối ưu được thời gian và nguồn vốn. Khi lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng điện nước, cần trình bày rõ các mục sau:

➣ Danh sách các mặt hàng muốn kinh doanh.

➣ Nguồn hàng uy tín, giá tốt.

➣ Chi phí mặt bằng, nhân viên, kho bãi,..

➣ Kinh phí dự trù trong các trường hợp cần thiết.

 

Bước 4: Đặt tên cửa hàng điện nước

Khi đăng ký kinh doanh điện nước chúng ta bắt buộc phải đăng ký tên riêng. Tên của cửa hàng không được đặt trùng lặp hay giống với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh tối thiểu trong phạm vi cấp quận huyện. Tên phải đúng thần phong mỹ tục, không sai lệch đạo đức xã hội.Được sử dụng tên tiếng anh viết tắt. Lưu ý khi tên cửa hàng đạt yêu cầu thì mới được cấp phép kinh doanh.

Bước 5: Tìm hiểu và nắm được mẫu mã, kích thước, công dụng của các sản phẩm điện nước mình kinh doanh khi mở cửa hàng điện nước

Để có thể tư vấn và bán được sản phẩm, chủ cửa hàng phải nắm được mẫu mã, kích thước, công dụng các sản phẩm mình đang kinh doanh. Thông thường, các bạn khởi nghiệp về vật tư điện, nước sẽ có ít nhiều kiến thức trong ngành. Vì thế điều cần làm là liên tục tìm hiểu và cập nhật kiến thức để có sự am hiểu nhiều hơn.

Bước 6: Tạo được mối quan hệ với khách hàng, nhà phân phối và những đối tác khác

Kinh doanh điện nước là một ngành cạnh tranh khá lớn. Do đó, các nhà phân phối thường có rất nhiều chính sách ưu đãi. Cần có mối quan hệ tốt để nắm bắt kịp thời các thông tin như: Chương trình khuyễn mãi, giảm giá, dự báo sự lên xuống giá các sản phẩm, chính sách khác,..

Nên có mối quan hệ với đơn vị trong nghề xây dựng để cùng nhau hỗ trợ kịp thời về hàng hoá, khách hàng. Cần có thái độ tôn trọng, thiện chí khi đón tiếp khách hàng. Hãy mang lại dịch vụ tốt nhất như:  tư vấn tận tâm; chăm sóc khách hàng nhiệt tình; nên có chính sách bảo hành hoặc đổi hàng khi còn nguyên vẹn. Hãy luôn nhớ rằng, làm hài lòng khách hàng mới đưa lại doanh thu cho cửa hàng. 

kho hàng sỉ Trương Hiền phục vụ khách mở cửa hàng điện nước

 Mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn

Khi bắt đầu kinh doanh điện nước, bạn cần xác định được số vốn cần bỏ ra và có phương án quản lý nguồn vốn một cách thật hiệu quả. Thông thường, số vốn cần bỏ ra sẽ phụ thuộc vào quy mô và loại hàng hoá mà các cửa hàng kinh doanh. Thông thường , mở cửa hàng điện nước cần một số vốn ít nhất là 200 triệu.

Số vốn mở cửa hàng từ 200- 300 triệu

Đối với nguồn vốn nhỏ hoặc trung bình, bạn nên chọn mặt bằng dao động từ 20-30 mét vuông. Có thể cân nhắc nhập một số thiết bị điện nước có giá thành rẻ bán chạy trên thị trường như ống nhựa Bình Minh và phụ kiện ống nước, thiết bị điện Sino, Điện Quang, Senko

Số vốn mở cửa hàng từ 400-600 triệu

Với số vốn này, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một cửa hàng có diện tích từ 50m2 trở lên. Và nhập thêm các thiết bị điện nước cao cấp hơn như của Panasonic, Philips,... Mặt khác, có thể kinh doanh thêm nhiều sảp phẩm như keo Silicone , sơn xịt, sơn dầu, sơn nước,...

Số vốn mở cửa hàng trên 600 triệu

Khi bỏ ra nguồn vốn lớn, bạn cần tìm hiểu thật kĩ thị hiếu của người tiêu dùng. Một gợi ý nhỏ đó là bạn có thể nhập thêm một số loại đèn trang trí, đồ gia dụng ,... để đa dạng sản phẩm hơn. Từ đó có nhiều lợi nhuận và rút ngắn được thời gian hoàn vốn.

tư vấn mở cửa hàng điện nước miễn phí

Cách mở cửa hàng điện nước: Thủ tục pháp lý như thế nào?

- Nhiều bạn sẽ thắc mắc khi mở cửa hàng điện nước, không biết mình nên đăng ký kinh doanh ở đâu? Thủ tục như thế nào? 

- Để kinh doanh buôn bán đồ điện nước chúng ta phải đăng kí ngành nghề khi đăng kí kinh doanh. Vậy là, ngành nghề chúng ta chọn ở đây là buôn bán sản phẩm, máy móc. Cần hoàn thành thủ tục pháp lý bằng cách đăng kí kinh doanh hộ cá thể hoặc đăng kí thành lập doanh nghiệp.

Với trường hợp mở cửa hàng điện nước hộ cá thể, giấy tờ bao gồm:

- Giấy đăng kí hộ kinh doanh cá thể.

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao( có công chứng)/ Hợp đồng thuê mặt bằng.

- Bản sao( có công chứng) 1 trong các giấy tờ như: CMND, Căn cước công dân, hộ chiếu.

Tuy nhiên, nếu đăng ký hộ kinh doanh bạn chỉ được mở duy nhất một cửa hàng điện nước trong phạm vi toàn quốc. Nếu bạn muốn mở cửa hàng thứ 2 hoặc chuỗi cửa hàng sẽ cần tiến hành thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp.

Với trường hợp mở doanh nghiệp, do nhiều giấy tờ và thủ tục có phần phức tạp hơn. Nên chúng ta cần tham khảo người có kiến thức chuyên môn hoặc tìm hiểu ở Luật doanh nghiệp.

Nộp hồ sơ hoàn thiện đăng kí mở cửa hàng điện nước ở đâu?

- Nơi nhận và xử lý hồ sơ là Phòng kinh tế của Uỷ ban nhân dân cấp Huyện/ Quận nơi đặt cửa hàng.

- Thời gian xử lí hồ sơ khoảng 5-7 ngày làm việc ( không tính thứ 7, chủ nhật).

Kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước là Cần lựa chọn được nguồn hàng uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất, phân phối thiết bị điện nước. Tuy nhiên chúng ta cần lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng, có kinh nghiệm lâu năm. Để tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa, nên chọn nhà cung cấp là nhà phân phối có nhiều mặt hàng, thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên, nên tìm hiểu chính sách giá, đại lý của nhiều nhà phân phối để có cái nhìn khách quan và tìm được nguồn hàng điện nước tốt nhất.

Nguồn hàng từ nhà máy sản xuất:

Nhà máy sản xuất giá thành rẻ nhất trên thị trường, tuy nhiên các nhà máy thường sản xuất ít mặt hàng và không đa dạng. Mặt khác, số lượng đơn hàng rất lớn, chi phí cao. Để nhập mấy nghìn mặt hàng với số lượng lớn như thế cần bỏ ra một số vốn không tưởng.

Nguồn hàng từ nhà phân phối chính hãng:

Đây là kênh nhập hàng được các cửa hàng mới mở lựa chọn. Khi lấy hàng từ nhà phân phối chính hãng, có ưu điểm :

- Không cần bỏ vốn ra quá nhiều

- Đầy đủ với 50.000 mặt hàng thoải mái lựa chọn, đa dạng mặt hàng

- Chất lượng sản phẩm được đảm bảo và có chính sách bảo hành rõ ràng

Nhập hàng từ chợ đầu mối

Chợ đầu mối là nơi nhập hàng với giá khá rẻ. Tuy nhiên, hàng hoá rất nhiều và tạp nham. Dễ mua trúng hàng giả hàng nhái kém chất lượng. Không có ai cam kết chất lượng cũng như bảo hành sản phẩm. Sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí vận chuyển để mua đủ các mặt hàng cho cửa hàng. 

Cách mở cửa hàng điện nước mới:  Hợp tác với nhà phân phối Trương Hiền 

Trương Hiền tự hào là nhà phân phối với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm, hỗ trợ mở mới hàng trăm cửa hàng điện nước ở thành phố ở miền Nam. Hơn 95 % khách hàng hài lòng và quay lại để hợp tác. Chúng tôi không những cung cấp các mặt hàng điện nước, gia dụng mà còn tận tình hỗ trợ khách hàng trong công tác tư vấn, quản lý sản phẩm tồn kho, doanh thu, chi phí, con người. Với mong muốn hợp tác lâu dài và thiện chí, chúng tôi luôn có chính sách giá vô cùng ưu đãi và cạnh tranh cho các cửa hàng. Đặc biệt là cửa hàng mở mới.

Các chính sách ưu đãi giành cho khách mở cửa hàng điện nước mới:

- Hỗ trợ cửa hàng được phân phối VLXD về tài chính

- Chính sách hỗ trợ chung từ nhà phân phối VLXD Trương Hiền bao gồm Hỗ trợ hình ảnh, logo cho đại lý

- Ưu đãi tư vấn xúc tiến bán hàng đến từ nhà phân phối VLXD hàng đầu TP HCM  dành cho khách hàng " mở cửa hàng điện nước mới" như: cách vận hành cửa hàng, cách giữ chân khách hàng và tìm kiếm khách hàng mới.

- Trong quá trình kinh doanh, nếu phát sinh khách hàng ở tỉnh nơi có đại lí. Trương Hiền sẽ giới thiệu và chuyển giao đơn hàng lại cho đại lí .

Chắc hẳn rằng, sau khi đọc xong bài viết này, chúng ta sẽ nắm được cách mở cửa hàng điện nước hiệu quả đúng không nào.

Trương Hiền còn có nhiều bài viết để chia sẻ cách mở cửa hàng điện nước thành công. Mời các bạn xem thêm nhé!

Danh sách mặt hàng điện nước 

BẬT MÍ TOÀN CẢNH TỔNG KHO PHÂN PHỐI THIẾT BỊ XÂY DƯNG & ĐIỆN NƯỚC LỚN NHẤT NHÌ SÀI GÒN 

𝗧𝗿𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴 𝗛𝗶𝗲̂̀𝗻 - Đ𝗼̂́𝗶 𝘁𝗮́𝗰 𝗰𝗵𝗶𝗲̂́𝗻 𝗹𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝗰𝘂̉𝗮 𝗰𝗮́𝗰 𝘁𝗵𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴 𝗵𝗶𝗲̣̂𝘂 𝘂𝘆 𝘁𝗶́𝗻, 𝗰𝗵𝗮̂́𝘁 𝗹𝘂̛𝗼̛̣𝗻𝗴 

Với nhiều năm trên thương trường, bằng kinh nghiệm, sự cầu thị và nỗ lực không ngừng, Trương Hiền đã và đang trở thành giải pháp kinh doanh tối ưu, tiết kiệm chi phí, mang lại lợi nhuận ổn định.

Chúng tôi tự hào đa dạng hoá sản phẩm, chuyên sỉ và lẻ

- Thiết bị điện Panasonic, Sino, Schneider, LS ...

- Bóng đèn Điện Quang, Philip, Rạng Đông ...

- LED chiếu sang MPE, Duhal ...

- Ống nhựa Bình Minh, Đệ Nhất, Tiền Phong, Vespo

- Hàng ngũ kim các loại

- Sơn dầu Bạch Tuyết, Expo + Sơn nước Dulux, Maxilite, Jotun

Đồng thời, với kim chỉ nam đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, cho quý vị phong phú các lựa chọn, chúng tôi mang đến:

- Giá cả cạnh tranh

- Sản phẩm chất lượng cao

- Chính sách bảo hành tốt

- Hỗ trợ tư vấn và vận chuyển miễn phí

> ĐẶC BIỆT, Trương Hiền hành cho bạn phương án KINH DOANH "1 vốn 4 lời" , tư vấn 𝗠𝗼̛̉ 𝗰𝘂̛̉𝗮 𝗵𝗮̀𝗻𝗴 đ𝗶𝗲̣̂𝗻 𝗻𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗺𝗶𝗲̂̃𝗻 𝗽𝗵𝗶́ - xu hướng phát triển bền vững, ổn định, lợi nhuận khủng

---------------

TRƯƠNG HIỀN - NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ XÂY DỰNG

- Địa chỉ: 3/8A Nguyễn Thị Sóc,Bà Điểm, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

- Điện thoại: 1900 068685 - 0941492750 (Zalo)

- Giờ mở cửa: 7h30 - 20h hàng ngày

#truonghien #thietbixaydung #thietbidiennuoc #tuvanmocuahangdiennuoc "

Tổng hợp các bài viết cùng chủ đề mở cửa hàng điện nước từ nhà phân phối Trương Hiền

Mời quý khách hàng tham khảo một số bài viết dưới đây:

Cách mở cửa hàng điện nước ở nông thôn

( Bài viết này sẽ giúp các bạn phân tích tiềm năng của ngành điện nước ở khu vực nông thôn trong những thời gian tới).

Cách mở cửa hàng điện nước dân dụng tiết kiệm chi phí

( Bài viết này sẽ giúp các bạn lên kế hoạch rõ ràng những việc cần làm để tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí khi mở cửa hàng điện nước).

Xem thêm >> Chính sách ưu đãi dành cho đại lí, cửa hàng mới từ Công ty phân phối Trương Hiền

Kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước 

 

 

Nhanh tay liên hệ ngay hotline 0932 199 822( zalo) để nhận ưu đãi lớn tư vấn kinh nghiệm cách mở cửa hàng điện nước mới miễn phí nhé!

 

 Hãy liên hệ với Trương Hiền để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá qua:
https://bizweb.dktcdn.net/100/258/702/files/12-5cfadfb8-bb72-4464-8e11-79f3c278d02e.png?v=1589513309663Công Ty  TNHH MTV Sơn -  Điện – Nước  Trương Hiền - Nhà Phân Phối Thiết Bị Xây Dựng Hàng Đầu

1. CÔNG TY TNHH MTV SƠN ĐIỆN NƯỚC TRƯƠNG HIỀN

- 028 38835 181 - 028 3590 1929 - 0932 199 822

- 3/8A Nguyễn Thị Sóc, Bà Điểm, Hóc Môn, TP.HCM

- kinhdoanh@truonghien.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3 bình luận:
0375336337

E muốn mở cửa hàng điện nước ở xuân lộc đồng nai , vốn 300tr nhờ tư vấn

0933426785

Vợ chồng mình muốn mở tiệm ở Đồng Nai, vốn 300tr, nhờ Trương Hiền tư vấn

Tuân-0909180896

Mình muốn mở cửa hàng điện nước quận 12 , nhờ công ty tư vấn ạ

Viết bình luận:
zalo