Kinh nghiệm sử dụng máy khoan cầm tay tại nhà

Kinh nghiệm sử dụng máy khoan cầm tay tại nhà

Máy khoan cầm tay là thiết bị hỗ trợ đắc lực khi làm các công việc như khoan lỗ, bắt vít,… Dù rất phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách phòng tránh nguy hiểm khi sử dụng nó. Vì thế mà chúng tôi xin giới thiệu đến bạn kinh nghiệm sử dụng máy khoan cầm tay tại nhà.
Đầu tiên ta tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy khoan cầm tay tại nhà

Trước tiên chúng ta cần hiểu nguyên lý hoạt động của máy khoan, tương tự với các thiết bị khác như máy mài cầm tay, máy bắt vít, thiết bị hoạt động chủ yếu dựa vào nguồn điện được cấp cho máy. 
Người dùng khởi động thiết bị, tức là cấp cho máy khoan một nguồn điện để làm quay động cơ, động cơ sẽ truyền chuyển động quay vào bộ truyền khiến cho trục có gắn mũi khoan quay theo, từ đó có thể giúp bạn khoan vào các bề mặt cần thiết. Động cơ cũng có vai trò làm quay quạt gió giúp giải nhiệt cho thiết bị để nó có thể khoan được lâu hơn.

Kinh nghiêm sử dụng máy khoan cầm tay tại nhà

Với dòng máy khoan cầm tay thường có trọng lượng nhẹ chỉ khoảng 1,5 - 2kg, ngoài lực của máy, lực tác động của người dùng cũng sẽ là yếu tố quan trọng để quyết định đến khả năng hoạt động của máy.
Kinh nghiệm sử dụng máy khoan cầm tay tại nhà

Máy khoan cầm tay là một dụng cụ khá nguy hiểm nếu như trong gia đình bạn không ai biết cách dùng. Dùng không cẩn thận nhiều khi để lại những hậu quả khó lường lắm luôn ý. Vì thế mình sẽ chia sẻ vài lưu ý để các bạn chú ý hơn trong khi sử dụng máy khoan cầm tay nhé!
Để tránh xảy ra tình huống bất ngờ và không xử lý kịp thời bạn nên tìm hiểu các công trình ngầm bên trong bề mặt tác động. Nhiều khi không may, ai đó sẽ vô tình khoan phải đường dây điện ngầm trong tường hoặc khoan dính ống nước. Lúc đó sẽ gây ra một thảm cảnh chứ chẳng chơi. Vì vậy, nếu bạn có các bản thiết kế công trình thì nhớ tìm hiểu kỹ trước khi khoan.
Trong quá trình khoan, nếu có cảm giác mũi khoan bị mắc kẹt, bạn phải tắt máy và dừng ngay việc khoan nữa để tránh nguy cơ máy khoan bị giật ngược trở lại rất nguy hiểm. Đồng thời, bạn chuyển máy sang chế độ quay ngược để từ từ rút mũi khoan ra khỏi bề mặt và tháo gỡ vật bị kẹt.

Ngoài ra, để quá trình khoan diễn ra nhanh hơn đảm bảo an toàn và giúp máy khoan ít bị hư hao và thiệt hại, bạn cần phải cầm chặt máy bằng 2 tay và có một tư thế đứng vững chãi nhé!
Sau đó, khi khoan xong, bạn phải chắc chăn máy khoan đã dừng hăn rồi mới rút ra khỏi vừa tác động rồi hãy đặt xuống.
Đặc biệt, bạn không được để trẻ em lại gần những nơi mình làm việc liên quan đến máy khoan đồng thời phải luôn rút khoan ra khỏi nguồn điện khi không sử dụng để tránh rủi ro ai đó/ trẻ con chạm dính công tắc máy khoan.
Điều cuối cùng mình muốn nhắc mọi người là hãy được kỹ hưỡng dẫn chi tiết trước khi sử dụng máy khoan nhé!

 Hãy liên hệ Trương Hiền để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá qua:
https://bizweb.dktcdn.net/100/258/702/files/12-5cfadfb8-bb72-4464-8e11-79f3c278d02e.png?v=1589513309663Công ty TNHH MTV Sơn Điện Nước Trương Hiền:
Địa chỉ: 3/8A Nguyễn Thị Sóc, ấp Bắc Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp.HCM
Số điện thoại: (028) 35901929 - (028) 38835181 - 0932 199 822

Viết bình luận: