LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CÔNG TẮC ĐIỆN, Ổ CẮM

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CÔNG TẮC ĐIỆN, Ổ CẮM

Hằng ngày, chúng ta thường xuyên phải tiếp xúc với các thiết bị điện như: ổ cắm, công tắc, phích cắm….Do đó, trong quá trình sử dụng bạn cần hết sức lưu ý để tránh bị giật hoặc gây nguy hiểm cho tính mạng. Vậy khi sử dụng công tắc điện, ổ cắm bạn cần lưu ý những điều gì? Dưới đây là một số những lưu ý khi sử dụng công tắc điện, ổ cắm:

Nên tắt các thiết bị điện trước khi rút hoặc cắm các phích cắm của các thiết bị đó ra. Đối với những thiết bị dễ bị cháy như: bàn ủi, máy sấy tóc, bếp điện…thì bạn nên cho về công suất nhỏ nhất rồi mới rút ổ cắm hoặc phích cắm. Những thao tác cần thiết trên sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Không nên để tay ướt khi sử dụng thiết bị điện, đặc biệt là ổ cắm rất dễ gây nguy hiểm, đặc biệt là dễ bị giật.

Nên lắp công tắc – ổ cắm ở một vị trí cao để tránh xa tầm tay với của trẻ nhỏ. Vì trong quá trình chơi đùa, trẻ nhỏ rất dễ nghịch vào các loại ổ cắm hay công tắc. Đối với các loại công tắc – ổ cắm mà lắp đặt ở trên nền nhà thì nên sử dụng loại có nắp đậy, màn che để bảo vệ an toàn cho mọi người trong gia đình.

Sử dụng công tắc điện – ổ cắm có công suất phù hợp vừa để tiết kiệm điện năng, vừa tránh làm hỏng điện và gây nguy hiểm cho người dùng. 

Thường xuyên kiểm tra các loại công tắc, ổ cắm sử dụng trong nhà để khắc phục tình trạng bị hở. Nếu ổ cắm nóng một cách bất thường thì cần phải rút ổ cắm ra khỏi ổ điện.

Tuyệt đối không nên lắp ổ cắm gần nguồn nước hoặc những noi ẩm ướt 

Trong những đám cháy mà thủ phạm là ổ cắm điện gây nên thì không được dội nước vào, vì nước dẫn điện tốt.

Đối với những loại ổ cắm dành riêng cho cạo râu không nên lắp ở trong nhà tắm. Còn công tắc đèn nên đặt trước cửa nhà tắm để tạo thuận tiện cho sinh hoạt và đảm bảo an toàn cho người sử dụng điện.

Nên sử dụng những loại ổ cắm, công tắc điện có chất lượng tốt của các hãng uy tín trên thế giới như: thiết bị điện Panasonic, Sino, Comet…Vì đây là các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới đảm bảo về chất lượng tốt nhất.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn những lưu ý khi sử dụng công tắc điện, ổ cắm. Hy vọng rằng với những chia sẻ đó sẽ giúp cho bạn sử dụng các thiết bị điện trong gia đình một cách an toàn nhất.

Công ty TNHH MTV Sơn Điện Nước Trương Hiền:

Địa chỉ: 3/8A Nguyễn Thị Sóc, ấp Bắc Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp.HCM

Số điện thoại: (028) 35901929 - (028) 38835181 - 0932 199 822

 

 

 

 

Viết bình luận: