Mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn

Mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn thì hợp lý?

 Kinh doanh thiết bị điện nước chưa bao giờ hết hot. Tuy nhiên để kinh doanh điện nước thành công không bao giờ là điều dễ dàng.

Bài viết này đại lý thiết bị điện nước Trương Hiền xin được chia sẻ bạn bước đệm đầu tiên để chuẩn bị cho việc kinh doanh điện nước đó chính là “Mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn”?.

Mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn?

Chi phí để mở cửa hàng điện nước phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: mặt bằng kinh doanh, số lượng sản phẩm, sự đa dạng của các mặt hàng…

Quy mô cửa hàng quyết định mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn.

Quy mô, diện tích cửa hàng quyết định đến vốn mở cửa hàng điện nước như sau:

  • Cửa hàng dưới 50m2: Vốn đầu tư ban đầu sẽ vào khoảng 100 – 200 triệu đồng để chuẩn bị lượng hàng hóa đủ cho cửa hàng (số lượng hàng hóa tương đối với sản phẩm 1 ít đầy đủ). Bạn sẽ có đủ mỗi loại mỗi vài sản phẩm để trưng bày trong cửa hàng.
  • Cửa hàng có mặt bằng 50 – 100m2: Vốn đầu tư ban đầu sẽ vào khoảng 300 – 500 triệu đồng cho các mặt hàng thiết bị điện nước đầy đủ.
  • Cửa hàng diện tích từ 100 – 200m2: Vốn đầu tư ban đầu sẽ vào khoảng 500 – 700 triệu đồng với số lượng mặt hàng nhiều tương đối. Các mặt hàng được trưng bày đầy đủ trong không gian cửa hàng không làm cho cửa hàng bị trống.

Lưu ý: Ước tính trên là số vốn đầu tư căn bản không phải con số chính xác 100%. Bởi mức chi phí còn phụ thuộc vào từng khu vực, tùy vào sản phẩm mà bạn muốn hướng tới.

Lên kế hoạch ngân sách để ước tính được mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn?

Nếu muốn biết chính xác mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn? Chắc chắn rằng bạn không thể nào bỏ qua bước dự toán chi phí.

Chúng ta có những khoản chi phí ban đầu như sau:

Chi phí cho mặt bằng:

Tiền thuê mặt bằng, tiền đặt cọc, tiền thuê theo tháng, năm. Nếu bạn tự kinh doanh và đã có mặt bằng có thể bỏ qua khoản chi phí này. Tuy nhiên nếu có từ 2 người góp vốn kinh doanh thì dù là 1 bên cung cấp mặt bằng cũng đều cần xách định rõ chi phí để thuận tiện cho việc phân chia lợi nhuận.

Chi phí nội thất và trang trí cho cửa hàng

​​​​​​​ (Kệ, giá, quầy bán hàng…) chi phí nâng cấp, cải tạo cửa hàng…

Chi phí sản phẩm:

Là chi phí cho các sản phẩm bán trong cửa hàng, chi phí nhập các thiết bị điện nước. Bạn muốn nhập số lượng các thiết bị như thế nào? Tập trung vào sự đa dạng hóa hay một số dòng sản phẩm nhất định.

Với vốn nhập hàng bạn cần có kế hoạch bán hàng chi tiết: số lượng sản phẩm muốn bán, số lượng sản phẩm nhập về…

Ngoài ra bạn còn cần ước tính được các chi phí để vận hành cửa hàng bao gồm:

  • Tiền điện nước hàng tháng

    • Lương trả cho nhân viên: Số nhân viên mà bạn cần thuê cho cửa hàng. Lương trả cho từng nhân viên là bao nhiêu?
    • Các chi phí khác: Những phụ phí phát sinh trong quá trình mở và duy trì cửa hàng.

Việc lập dự toán chi phí chi tiết sẽ giúp bạn biết được chính xác hơn số vốn cần cho việc mở cửa hàng. Vốn quay vòng để đảm bảo cửa hàng vận hành, duy trì ổn định. Thêm vào đó còn hạn chế được việc phát sinh phụ phí quá với hạn mức cho phép, số vốn đầu tư bạn có thể bỏ ra.

Bí quyết tối ưu chi phí mở cửa hàng điện nước

Chọn nhà cung cấp thiết bị điện nước

Như Trương Hiền đã phân tích chi tiết về kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước. Nếu bạn mở cửa hàng quy mô nhỏ hoặc vừa phải, việc nhập sản phẩm từ những nhà phân phối lớn, các đại lý cấp 1 là lựa chọn tốt nhất. Bởi đại lý có đa dạng các dòng sản phẩm, thiết bị điện nước mức giá bán cũng vô cùng cạnh tranh khi mua số lượng lớn. Thêm vào đó bạn còn có thể lựa chọn mua số lượng nhiều hoặc ít theo từng mặt hàng.

Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh

Hãy tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh nhất là những đối thủ gần với với cửa hàng của bạn. Giá bán của đối thủ cạnh tranh như thế nào? Họ tập trung vào những sản phẩm gì?

Bạn cần xác định rõ để đảm bảo giá bán sản phẩm của mình có thể cạnh tranh với các đơn vị khác. Bởi hiện tại khách hàng luôn có rất nhiều lựa chọn khác nhau và giá thành luôn là một trong những yếu tố được so sánh đầu tiên.

Rõ ràng việc mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn có thể được xác định với độ chính xác cao nhất nếu bạn có một kế hoạch, tính toán kỹ càng.

Điều quan trọng là bạn cần biết được số vốn mình có là bao nhiêu? Có thể mở được một cửa hàng như thế nào và mong muốn xây dựng cửa hàng theo hướng nào?

Là một trong những nhà cung cấp thiết bị điện nước uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Trương Hiền luôn sẵn lòng tư vấn mở cửa hàng điện nước chi tiết cùng mọi đơn vị khách hàng. Hướng dẫn chọn mặt hàng, cân đối số lượng hàng hóa phù hợp với tài chính… Giúp bạn có thể triển khai dự án kinh doanh điện nước nhanh chóng hơn và sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, hạn chế rủi ro, các phụ phí, chi phí đầu tư không cần thiết

Công Ty  TNHH MTV Sơn -  Điện – Nước  Trương Hiền - Nhà Phân Phối Thiết Bị Xây Dựng Hàng Đầu

- Tư vấn trực tiếp tại : m.me/truonghien.com.vn

- Website: https://bit.ly/truonghienvn

----

1. CÔNG TY TNHH MTV SƠN ĐIỆN NƯỚC TRƯƠNG HIỀN

- 028 38835 181 - 028 3590 1929 - 0932 199 822

- 3/8A Nguyễn Thị Sóc, Bà Điểm, Hóc Môn, TP.HCM

- kinhdoanh@truonghien.com.vn


2. TRUNG TÂM VẬT TƯ XÂY DỰNG ANH HIỀN

- 028 38835 391 - 028 36200 569 - 0908 646 401

- 9/5 Nguyễn Anh Thù, Bà Điểm, Hóc Môn, TP.HCM

- kinhdoanh@truonghien.com.vn


3. SHOWROOM ĐÈN TRANG TRÍ VÀ THIẾT BỊ VỆ SINH CAO CẤP TRƯƠNG HIỀN

- 028 6253 0939 - 0964 268 939 - 0898 509 390

- 1/2A Quang Trung, Thị Trấn Hóc Môn, TP.HCM

- sales@truonghien.com.vn


4.SHOWROOM TRANG TRÍ NỘI THẤT CAO CẤP THOUSE PREMIUM

- 028 37128 998 - 0933 032 988

- 125/4 Nguyễn Anh Thù, Trung Chánh, Hóc Môn, TP.HCM

- sales@t-house.com.vn


5. SHOWROOM ĐÈN TRANG TRÍ VÀ THIẾT BỊ VỆ SINH CAO CẤP TRƯƠNG HIỀN

- 028 38835 390 - 028 36200 569 - 0908 646 401

- 9/5 Nguyễn Anh Thù, Bà Điểm, Hóc Môn, TP.HCM

- kinhdoanh@truonghien.co

1 bình luận:
0909867975

Mình muốn mở tiệm điện nước thì cần bao nhiêu vốn lưu động .

Viết bình luận:
zalo