4 điều cần lưu ý khi muốn mở cửa hàng bán đồ điện nước thành công

4 điều cần lưu ý khi muốn mở cửa hàng bán đồ điện nước thành công

Khi bạn muốn mở cửa hàng bán đồ điện nước là lúc bạn đã quyết tâm xây dựng được sự nghiệp của riêng mình. Tuy nhiên, thương trường là chiến trường, chính vì vậy bạn cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi bắt đầu kinh doanh để mọi việc trở nên thuận lợi nhất. Hôm nay tại bài viết này, Trương Hiền sẽ chia sẻ cho các bạn 5 điều cần lưu ý khi muốn mở cửa hàng điện nước nhé!

4 điều cần lưu ý khi muốn mở cửa hàng bán đồ điện nước thành công

Trương Hiền là nhà phân phối thiết bị điện nước lớn với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề. Trải qua hơn ba thâp kỉ kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi tự tin nắm rõ trong tay bí kíp mở cửa hàng điện nước thành công. 

  1. Cần có ý chí quyết tâm và sự kiên trì

Điều quan trọng nhất trong kinh doanh đó là có ý chí quyết tâm, không nản lòng khi gặp khó khăn. Nếu bạn là một người dễ nản chí, thường sợ vất vả thì đây không phải là lựa chọn giành cho bạn. Khi xác định bước vào mở cửa hàng kinh doanh chúng ta phải làm việc 24/7. Đồng nghĩa với việc không có ngày nghỉ thứ 7 chủ nhật như các công việc văn phòng hay công ty khác.

Những ngày đầu mở cửa hàng, sẽ có rất nhiều khó khăn như chưa có nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Chính vì thế bạn cần có mối quan hệ rộng để được giới thiệu nhiều khách hàng hơn.

  1. Cần có nguồn vốn để mở cửa hàng điện nước

Khi kinh doanh, thứ không thể thiếu đó chính là nguồn vốn. Bạn cần phải có số vốn ít nhất là 200 triệu và cần có một khoản tiền để dự trữ trong các trường hợp cần nhập hàng gối đầu. Khi bạn chưa đủ tài chính, có thể cân nhắc đến phương án vay vốn từ người thân và ngân hàng. Để tránh rủi ro, số vốn vay của bạn không nên vượt quá 30% nhé. Vì khi số vốn vay quá nhiều, bạn sẽ cần gánh thêm chi phí trả lãi khiến doanh thu bị hao hụt quá nhiều trong thời gian đầu.

  1. Bạn cần có kiến thức về ngành điện nước

Khởi nghiệp về ngành nào phải có các kiến thức từ ngày đó. Bạn có thể tích luỹ kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm việc của mình trước đó.

Kinh nghiệm làm ngành điện nước

Ví dụ như bạn có thể có thời gian làm các công việc như: thợ điện, thợ nước hoặc làm nhân viên trong các cửa hàng điện nước,… Điện nước là một ngành kĩ thuật đặc thù nên không dễ dàng đối với người bình thường. Việc nắm được công dụng, đặc điểm của từng loại mặt hàng sẽ chính là lợi thế đánh bại đối thủ của bạn trong kinh doanh.

Kiến thức về ngành điện nước

Ngoài ra, chúng ta cần có kiến thức bao quát về ngành điện nước như : thị hiếu người dùng địa phương, nhu cầu mặt hàng gì nhiều? Mặt hàng gì ít hơn để có thể cân đối phù hợp , tránh các trường hợp nhập hàng về tồn kho quá lâu và bị chôn vốn như các cửa hàng thường chia sẻ.

Thông tin về ngành điện nước có thể tìm hiểu từ nhiều mguồn khác nhau như: Từ các cửa hàng trong khu vực, nhà phân phối,… và quan trọng nhất có thể kể đến đó chính là các thợ điện nước, thợ thầu,… Chính những người thi công các công trình điện nước tại địa phương là người nắm rõ thị hiếu, nhu cầu sử dụng của người dân xung quanh đó.

  1. Bạn cần lên kế hoạch kinh doanh mở cửa hàng điện nước

Kế hoạch kinh doanh là thứ quan trọng không kém khi muốn mở cửa hàng bán đồ điện nước. Khi có kế hoạch bạn sẽ không cần phải dừng lại để suy nghĩ nên làm gì tiếp theo mà chỉ cần làm đúng những bước đã vạch sẵn. Đối với mở cửa hàng điện nước, có thể tham khảo kế hoạch ở bảng sau:


Các bước

Nội dung

Chi phí

Thời gian

Bước 1: Thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng

Tìm kiếm mặt bằng

Sơn sửa lại mặt bằng

Trang trí biển hiệu cửa hàng

10-20 triệu tuỳ vào mặt bằng thuê hay tận dụng mặt bằng của gia đình

7-10 ngày

Bước 2: Hoàn thiện thủ tục pháp lí

Đăng kí kinh doanh dưới hình thức hộ gia đình hoặc doanh nghiệp

Dưới 5 triệu

7-14 ngày tuỳ vào thủ tục có sai sót hay không, nếu sai sót, cần tiến hành hoàn thiện hồ sơ

Bước 3: Nhập hàng

Tìm hiểu thị trường

Xác định các sản phẩm cần nhập

Tìm nhà phân phối uy tín

Khoảng trên 100 triệu

Thời gian nhập hàng có thể giao động từ 7-15 ngày tuỳ thuộc vào cửa hàng


Lưu ý: Các bước trên có thể tiến hành song song với nhau mà không cần phải mất thời gian chờ đợi. Đối với các cửa hàng thuê mặt bằng cần cân nhắc , tính toán để không lãng phí thời gian thuê mặt bằng nhé!

Trên đây là 4 lưu ý mà Trương Hiền muốn bạn cân nhắc khi muốn mở cửa hàng bán đồ điện nước. Để được tư vấn kĩ hơn, vui lòng tham khảo một số bài viết cùng chủ đề của Trương Hiền hoặc thông qua các cach thức sau:

Cách 1: Để lại thông tin bao gồm tên và số điện thoại để được nhân viên gọi lại tư vấn

Cách 2: Liên hệ ngay vào tổng đài 1900 068 685 để được tư vấn nhanh nhất.

Xin cảm ơn và hẹn gặp lại!

Xem thêm >> Cách mở cửa hàng điện nước hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho những người mới bắt đầu

--------------------

🏨 NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ ĐIỆN NƯỚC SƠN TRƯƠNG HIỀN

🏡 Địa chỉ: 3/8A Nguyễn Thị Sóc, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

☎️ Điện thoại: 1900068685

📬 Email: Kinhdoanh.truonghien@gmail.com

⏰ Open: 7:00 - 17:00 (Thứ 2-Thứ 7)

Viết bình luận:
zalo