NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG ĐÈN LED BÚP

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG ĐÈN LED BÚP

Việc lắp đặt đèn led búp để chiếu sáng không gian văn phòng hay nhà ở đang dần trở nên quen thuộc với nhiều người, bởi lẻ dòng đèn này tiết kiệm điện năng và cũng an toàn cho môi trường so với các loại đèn truyền thống. Thân thiện với người dùng là thế nhưng trong quá trình sử dụng vẫn tồn tại không ít những quan niệm sai lầm về đèn Led búp chiếu sáng này. Dưới đây Trương Hiền xin giới thiệu về những sai lầm thường gặp mà người dùng nên thay đổi suy nghĩ khi sử dụng đèn Led.

LẮP ĐÈN LED BÚP CHIẾU SÁNG MÀ KHÔNG QUAN TÂM ĐẾN KHÔNG GIAN CĂN PHÒNG

Diện tích căn phòng cần được chiếu sáng là một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn sử dụng đèn LED chiếu sáng. Căn phòng lớn bạn nên sử dụng nhiều bóng LED hoặc ít bóng LED nhưng phải có công suất chiếu sáng cao. Tuy nhiên, đối với gian phòng nhỏ, nếu bạn mua đèn LED quá sáng sẽ gây chói mắt và khó chịu cho những người trong phòng.

Bạn nên cân nhắc chỉ lắp đèn led 10w hoặc đèn led 13w, chiếu sáng vừa phải. Đèn led có thể chiếu ánh sáng tập trung một hướng cố định và nếu không xem xét tính toán đến không gian khi lắp đặt đèn led có thể dẫn đến các điểm mù và lãng phí điện năng.

TUỔI THỌ ĐÈN LED LÀ VĨNH VIỄN

Đèn led búp có tuổi thọ sử dụng lâu hơn đèn truyền thống khi mà có thể thắp sáng tới 40.000 giờ. Mặc dù là hiệu suất làm việc cao nhất trong số các loại đèn hiện nay nhưng như thế không có nghĩa là chúng có thể chiếu sáng vĩnh viễn.

Đèn led búp không bị cháy nhưng theo thời gian ánh sáng của chúng sẽ mờ dần đi và không đảm bảo cho việc thắp sáng nữa. Chính vì vậy khi cảm thấy đèn led có dấu hiệu mờ, ánh sáng yếu đi thì có nghĩa là bạn cần thay một chiếc đèn led búp mới để thay thế cho chiếc đèn led cũ đã hết hạn sử dụng.

SỬ DỤNG ĐÈN LED BÚP CHIẾU SÁNG TỐN QUÁ NHIỀU CHI PHÍ

Giá bóng đèn led búp quả thực cao hơn so với giá thành của những dòng đèn chiếu sáng khác nên nhiều người cảm thấy việc đầu tư vào led là lãng phí. Nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi như đã nói ở trên đèn led có thể chiếu sáng tới 40.000 giờ đồng hồ, tuổi thọ cao hơn rất nhiều so với các loại đèn khác, bạn sẽ ít phải thay mới bóng đèn thường xuyên hơn.

Thêm vào đó đèn led búp cũng tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều bởi 95% điện năng đèn led sử dụng là chuyển hóa thành ánh sáng trong khi đó với đèn sợi đốt con số này chỉ là 5%.

Như vậy là chi phí ban đầu bỏ ra mua đèn led búp có thể cao hơn nhưng nếu tính toán tổng thể con số điện năng tiêu thụ, chi phí thay mới, bảo dưỡng bóng đèn thì bạn sẽ hiểu rằng mình có thể tiết kiệm nhiều hơn khi sử dụng đèn led.

ĐÈN LED BÚP CHIẾU SÁNG KHÔNG PHÁT SINH RA NHIỆT

Bất cứ loại đèn nào cũng sinh ra nhiệt khi sử dụng chỉ đơn giản là đèn led chiếu sáng gia đình phát sinh ít nhiệt hơn so với các loại đèn khác khi mà chỉ có 5% điện năng chuyển hóa thành nhiệt số còn chuyển hóa thành ánh sáng. Con số này sẽ là ngược lại nếu so sánh với các đèn truyền thống. Do vậy, lượng nhiệt phát sinh từ việc thắp sáng đèn LED búp là có nhưng rất nhỏ so với các dòng đèn truyền thống.

Đèn led dùng để chiếu sáng trong gia đình cũng không phát sinh ra tia hồng ngoại, tia cực tím gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người nhưng trong quá trình quang năng vẫn sẽ tạo ra nhiệt. Hệ thống đèn led  có công suất lớn thậm chí cần hệ thống tỏa nhiệt vì lượng nhiệt thoát ra khá lớn.

ĐÈN LED CHIẾU SÁNG TỎA RA ÁNH SÁNG KHÔNG CHẤT LƯỢNG

Chất lượng ánh sáng tỏa ra bởi đèn led búp của TLC Light có độ an toàn lên tuyệt đối, không tạo ra các quầng sáng nhấp nháy khó chịu ít tác động đến sức khỏe cũng như thị giác con người, có khả năng bảo vệ mắt tốt, chống cận thị.

Đèn led chiếu sáng cho độ quang thông thấp hơn so với đèn truyền thống nên ánh sáng dịu hơn, điều này khiến nhiều người lầm tưởng là chúng có độ chiếu sáng yếu hơn nhưng không phải vậy. Thực tế là ánh sáng của led phát ra có khả năng định hướng cao hơn và ánh sáng sắc nét, rất dễ chịu, vừa mắt.

Trên đây là những hiểu lầm khá cơ bản mà nhiều người vẫn nhầm tưởng về đèn led chiếu sáng, hi vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích khi bạn có nhu cầu lắp đèn Led

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

https://bizweb.dktcdn.net/100/258/702/files/12-5cfadfb8-bb72-4464-8e11-79f3c278d02e.png?v=1589513309663Công ty TNHH MTV Sơn Điện Nước Trương Hiền:

Địa chỉ: 3/8A Nguyễn Thị Sóc, ấp Bắc Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp.HCM

Số điện thoại: (028) 35901929 - (028) 38835181 - 0932 199 822

 

 

 

 

Viết bình luận: