Tư vấn mở cửa hàng điện nước thành công mới nhất

Mở cửa hàng điện nước thành công ! Tư vấn mở cửa hàng điện nước tận tâm và chi tiết nhất!

Bạn muốn kinh doanh thiết bị điện nước nhưng chưa biết  bắt đầu từ đâu. Bạn đang đau đầu không biết nên kinh doanh những thiết bị gì, lấy nguồn hàng từ đâu và làm thế nào để thu hút khách hàng…?

Ngày hôm nay, Công ty TNHH MTV TM Sơn Điện Nước Trương Hiền xin được tư vấn mở cửa hàng điện nước kim khí thành công cho các bạn .Bằng sự nổ lực và kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực này, chúng tôi tin những kiến thức và sự hiểu biết của mình có thể giúp các bạn trở thành những ông chủ thực sự trong lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng này.

Kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước

Muốn kinh doanh thành công dù là lĩnh vực nào bạn cũng cần hiểu rõ về ngành nghề của mình và có phương án, kế hoạch kinh doanh chi tiết, chắc chắn táo bạo nhưng không mạo hiểm. Bạn phải có mục tiêu, có định hướng rõ ràng. Phải tìm cách để định hình thương hiệu và đưa sản phẩm cửa hàng của các bạn tiếp cận với khách hàng.

Khi đã có mục đích, định hướng rõ ràng, chúng tôi xin hướng dẫn cách mở cửa hàng điện nước theo các bước sau:

1.  Tìm hiểu về các sản phẩm để mở cửa hàng điện nước dân dụng

Là người mở cửa hàng điện nước tất nhiên bạn phải hiểu về các sản phẩm của mình. Việc lựa chọn các mặt hàng phù hợp với khu vực kinh doanh cũng đóng góp không nhỏ vào việc tối ưu hóa chi phí và tăng khả năng cạnh tranh trong khu vực của mình.

Thông thường người mở cửa hàng thiết bị điện nước là những người đã có hiểu biết về ngành này như: thợ sửa chữa điện nước muốn mở cửa hàng để bán thêm… Còn nếu bạn là người mới - đừng lo lắng, trước khi tiến hành mở cửa hàng hãy tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm mình muốn bán, dự định bán. Bạn có thể không cần biết chuyên sâu nhưng phải có đủ hiểu biết để tư vấn và làm hài lòng được khách hàng

Việc hiểu về các sản phẩm còn hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc nhập hàng, bố trí, quản lý hàng hóa. Giúp bạn nắm bắt những mặt hàng nào cần nhập, mặt hàng nào bán chạy hoặc không.

Ngoài ra nếu bạn là một người mới hoàn toàn và chưa biết gì về lĩnh vực này. Bạn cũng có thể liên hệ với Công ty chúng tôi để được tư vấn tận tình miễn phí.

2.  Xác định vốn và chi phí mở cửa hàng điện nước

Bài toàn ngân sách luôn là yếu tố bạn cần cân nhắc trước tiên khi muốn kinh doanh.

Bạn muốn mở cửa hàng  với quy mô như thế nào? Bạn có bao nhiêu vốn cho việc mở cửa hàng

Mọi thứ đều cần tính toán rõ ràng, chi tiết để đảm bảo quá trình mở cửa hàng của bạn không bị gián đoạn do thiếu hụt ngân sách. Hoặc do các khoản phụ phí phát sinh vượt quá hạn mức.

Bạn cần phải cân đối, tính toán ngân sách chi tiết cho việc mở cửa hàng. Vốn nhập hàng, tiền thuê cửa hàng, vốn quay vòng của bạn là bao nhiêu.

Thông thường việc mở một cửa hàng điện nước dân dụng thường được chia theo sau đây:

 1. Diện tích mặt bằng kinh doanh: 15 - 20 m2 thì số vốn khoảng 200 triệu
 2. Diện tích mặt bằng kinh doanh: 20 - 25 m2 thì số vốn khoảng 300 triệu
 3. Từ diện tích kinh doanh: trên 30 m2 thì số vốn khoảng 500 triệu

Số vốn dự kiến có thể tăng hoặc giảm phụ thuộc vào mặt bằng khi khảo sát hoặc số lượng chủng loại mặt hàng các bạn muốn kinh doanh điện nước kim khí.

3. Tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng để bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh điện nước

Sau khi biết được mình cần những sản phẩm nào bước tiếp theo bạn cần tìm kiếm một nhà cung cấp uy tín.

Trong kinh doanh thiết bị điện nước điều quan trọng nhất chính là chất lượng sản phẩm. Vậy nên bạn cần phải cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt, giá thành hợp lý và chủng loại mặt hàng ở cửa hàng phải đa dạng và đầy đủ nhất có thể.

Đây chính là 3 điểm quan trọng nhất giúp bạn thu hút được khách hàng và giữ được khách hàng. Khách hàng đến với cửa hàng của bạn 1 lần họ sẽ nhớ đến bạn và quay lại khi có nhu cầu.

Một số nguồn nhập thiết bị điện nước cho cửa hàng:

 • Nhập trực tiếp sản phẩm từ nước ngoài: Với cách này bạn sẽ có giá nhập tốt nhất tuy nhiên chi phí chỉ được tối ưu khi bạn nhập số lượng nhiều và phải có kinh nghiệm trong xuất nhập khẩu hàng hóa và có nguồn vốn lớn.
 • Nhập từ các  đại lý cấp 1 của các công ty sản xuất: Nguồn hàng từ các công ty sản xuất luôn có mức giá vô cùng cạnh tranh, hàng hóa đảm bảo uy tín, chất lượng. Tuy nhiên vì là nhập từ xưởng nên thường yêu cầu nhập số lượng lớn nên bạn cần có nguồn vốn không hề nhỏ.
 • Làm đại lý cấp 1 cho những nhà phân phối lớn: Đây là nguồn mà các cửa hàng nhỏ thường lựa chọn bởi bạn có thể nhập số lượng ít, chất lượng sản phẩm đảm bảo. Tuy nhiên mức giá nhập sẽ cao hơn vì đã qua trung gian nhưng sẽ phù hợp cho các bạn mới kinh doanh. Vì mới kinh doanh các bạn cần đủ mặt hàng với số vốn tối thiểu. Mà mỗi nhà sản xuất hoặc chợ đầu mối chỉ kinh doanh một số mặt hàng nhất định. Nên việc nhập 1 mặt hàng với số lượng quá nhiều sẽ khiến bạn bị chôn vốn và thiếu sự đa dạng về mặt hàng kinh doanh. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình kinh doanh của các bạn.
 • Nhập từ các chợ đầu mối: Việc nhập hàng từ chợ đầu mối cho bạn nhiều lựa chọn. Tuy nhiên nguồn hàng từ các chợ này rất tạp nham lẫn lộn về xuất xứ, chất lượng… Bạn cần phải có kinh nghiệm và có am hiểu về sản phẩm mới chọn được những thiết bị đảm bảo chất lượng.

Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về giá thành, các dòng sản phẩm đến từ nhiều nhà cung cấp. Sau đó chọn và tiến hành liên hệ, đàm phán trực tiếp để có được giá nhập và những ưu đãi tốt nhất.

Hãy đảm bảo rằng sản phẩm của mình sẽ được bán ra với giá hợp lý so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

4. Chọn địa điểm mở cửa hàng điện nước dân dụng

Việc chọn được mặt bằng kinh doanh hợp lý là điều quan trọng nhất và góp phần đến 50% thành công, bán đắt của cửa hàng.

Do vậy, để mở cửa hàng điện nước, bạn nên chọn vị trí cửa hàng tại các khu dân cư, nơi nhiều người sinh sống. Tốt nhất là địa điểm có ít hoặc chưa có cửa hàng kinh doanh điện nước càng tốt. Vị trí cửa hàng nên gần khu dân cư, khu trung tâm đảm bảo giao thông đi lại thuận tiện

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý cách bố trí, trưng bày cửa hàng. Cửa hàng không cần diện tích quá rộng nhưng phải bố trí sao cho khách hàng thấy được sự đa dạng, phong phú của các mặt hàng. Bố trí các thiết bị, vật dụng bán chạy ngay tại mặt tiền để thu hút khách hàng nhanh nhất.

Việc thất thế của mặt bằng kinh doanh, cũng có thể xoay chuyển bằng nhiều cách và nhiều kĩ thuật khác. Những kĩ thuật hoặc cách để phá giải được việc chọn mặt bằng phù hợp, Chúng tôi sẽ tư vấn kĩ hơn khi tư vấn trực tiếp.

5. Tìm kiếm khách hàng cửa hàng điện nước kim khí

Sau khi đã có sản phẩm, có mặt bằng bạn sẽ cần tìm kiếm khách hàng.

Đừng chỉ ngồi chờ khách hàng tự tìm đến mình. Chủ động tìm kiếm khách hàng chính là cách để bạn có được khách hàng và giữ được khách hàng

Bạn cần phải tận dụng nhiều kênh quảng cáo, quảng bá sản phẩm khác nhau:

 • Quảng cáo trực tiếp, PR quảng cáo bằng tờ rơi tới các khu dân cư trong khu vực
 • Quảng cáo qua các kênh online: facebook, website, các hội nhóm…
 • Khai thác các mối quan hệ của bản thân, chủ động tìm kiếm liên hệ các nhóm khách hàng có nhu cầu
 • Hoặc khi bạn làm đại lý nhà phân phối ở khu vực bạn đang kinh doanh thì nhà phân phối sẽ chuyển giao một số khách hàng và công trình ở khu vực đó để cho bạn tự giao dịch.

Hãy nắm rõ khách hàng của mình là những ai để quảng cáo đến đúng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu bạn nhé!

6. Chuẩn bị và hoàn tất các thủ tục mở cửa hàng điện nước

Để kinh doanh thiết bị điện nước bạn sẽ cần:

 • Đăng ký kinh doanh cho cửa hàng: Nếu đăng ký hộ kinh doanh bạn chỉ được mở duy nhất một cửa hàng trong phạm vi toàn quốc. Nếu bạn muốn mở cửa hàng thứ 2 hoặc chuỗi cửa hàng sẽ cần tiến hành thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp.
 • Chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh phải trên 18 tuổi. Phải có đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật.
 • Bạn còn cần kê khai số lượng nhân viên cụ thể trên giấy phép kinh doanh và không được thuê quá 10 nhân viên cho 1 cửa hàng.

Đối với các thủ tục hành chính để mở cửa hàng điện nước. Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến từ những người có kinh nghiệm. Cần chuẩn bị hoàn tất đầy đủ các thủ tục để đảm bảo kinh doanh đúng pháp luật.

Hình ảnh minh họa về giấy phép đăng ký kinh doanh ở đây

Ngoài ra khi các bạn bắt đầu nhập hàng, chúng tôi sẽ tư vấn kĩ hơn cho các về cách bố trí cửa hàng điện nước sao cho bắt mắt và đạt hiệu quả cao trong kinh doanh. 

Trên đây chính là những bước chuẩn bị vững chắc để bạn có thể kinh doanh điện nước thành công. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn hoặc cần tư vấn cụ thể hơn thì có thể liên hệ Hotline 0964 268 939 hoặc số 0932 199 822

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

 •   Công ty TNHH MTV Sơn Điện Nước Trương Hiền:

Địa chỉ: 3/8A Nguyễn Thị Sóc, ấp Bắc Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp.HCM

Số điện thoại: (028) 35901929 - (028) 38835181 - 0932 199 822

 •   Showroom Trương Hiền. Pro

Địa chỉ: 1281A Nguyễn Ánh Thủ, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (028) 66826179 - (028) 37128998

 •   Showroom đèn trang trí và thiết bị vệ sinh cao cấp Trương Hiền

Địa chỉ: 33A/3 Nguyễn Ảnh Thủ, Hiệp Thành, Quận 12, Tp. HCM.

Số điện thoại: (028) 62530939

 •   Trung tâm vật tư xây dựng Anh Hiền

Địa chỉ: 9/5 Nguyễn Anh Thủ, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM.

Số điện thoại: (028) 38835391 - (028) 38200560

 

 

9 bình luận:
nguyễn duy trung

xin tư vấn làm đại lý.

TRAN TRUNG TIN 0388458838

Can tu van mo dai ly

0968503515

Tôi muốn mở một cửa hàng điện nước hộ tư nhân . Tôi đã có bằng cao đẳng điện và có kinh nghiệm về nghề sửa chữa điện chiếu sáng và dân dụng trên 10năm nay tôi muốn mở cửa hàng mà chưa biết nhập nguồn hàng từ đâu .nên cần sự tư vấn của quý công ty . Tôi xin cảm ơn

0326345258

Cần tư vấn mở cửa hàng điện nước , kim khí và thiết bị điện . nhờ đại lý hỗ trợ

0901303558

Tôi muốn mở cửa hàng điện nước giá dụng vốn 4-5 ơn

Viết bình luận:
zalo