ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐÈN LED BÚP NHỰA

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐÈN LED BÚP NHỰA

Đèn LED búp nhựa là dòng đèn LED tròn được sử dụng thay thế các dòng đèn sợi đốt hoặc compact với độ bền cao, khả năng chiếu sáng tốt và tiết kiệm điện năng hiệu quả. vậy dòng đèn LED này có những đặc điểm gì, ưu và nhược điểm ra sao và được ứng dụng như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

ĐÈN LED BÚP LÀ GÌ?

Đèn Led búp nhựa là dòng đèn chiếu sáng sử dụng công nghệ Led. Đặc điểm phân biệt của dòng đèn Led này với các dòng đèn Led tròn khác là bộ phận tản nhiệt được thiết kế bằng nhựa cao cấp, thiết kế kiểu trụ đứng với phần chóa đèn nhựa bo tròn giống như đèn sợi đốt truyền thống.

ĐẶC ĐIỂM CẤU TẠO CỦA ĐÈN LED BÚP NHỰA

Đèn LED búp nhựa giống như các dòng đèn LED khác được cấu tạo từ 4 bộ phận chính: chip LED, nguồn đèn, tản nhiệt và chóa đèn.

Chip LED: Chip LED được sử dụng cho đèn hầu hết là dòng chip LED SMD với các thương hiệu như Epistar, Samsung,…cho ánh sáng ổn định, hiệu quả chiếu sáng tốt.

Nguồn đèn: Nguồn đèn được bảo vệ bên trong lớp tản nhiệt của đèn. Đảm bảo vai trò chuyển dòng điện xoay chiều sang dòng điện một chiều để đèn có thể hoạt động ổn định, tránh tình trạng chớp nháy hay chập cháy.

Tản nhiệt: Tản nhiệt của đèn được thiết kế bằng nhựa cao cấp với nhiệm vụ chính là giải quyết lượng nhiệt tỏa ra do quá trình phát sáng của chip LED.

Chóa đèn: Khác với đèn truyền thống, chóa đèn LED được thiết kế hoàn toàn từ nhựa cao cấp phủ mờ với độ thấu quang 92% cho ánh sáng trung thực, tốt cho mắt. Chóa đèn hình tròn mang nét tinh tế và thẩm mỹ cao.

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA ĐÈN LED BÚP NHỰA

Khả năng chiếu sáng tốt hơn gấp 2 lần đèn huỳnh quang, compact

Tiết kiệm điện năng hiệu quả

Giá thành rẻ, hợp lý

Ánh sáng trung thực, đều, đẹp – tốt cho mắt

Nhỏ gọn, độ bền cao, tránh vỡ – hư hỏng do va đập

Tuổi thọ cao hơn so với đèn huỳnh quang, compact

Dễ dàng lắp đặt, thay thế

Không chứa các chất độc hại hoặc phát ra các tia có hại cho môi trường và sức khỏe con người khi phát sáng.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐÈN LED BÚP NHỰA

Đèn LED búp nhựa có rất nhiều điểm ưu việt hơn so với các dòng đèn truyền thống như đèn huỳnh quang – compact. Tuy nhiên, chúng cũng có những nhược điểm nhất định. Nhược điểm đó nằm ngay trong bộ phận tản nhiệt của đèn.

Chúng ta đều biết, kim loại sẽ có tác dụng tản nhiệt tốt hơn rất nhiều so với nhựa. Việc cấu tạo tản nhiệt của đèn bằng nhựa tuy rằng sẽ làm giảm chi phí, giảm giá thành sản phẩm trên thị trường nhưng đổi lại nó làm giảm độ bền và tuổi thọ của đèn. Đối với các dòng đèn LED búp nhựa công suất nhỏ có thể nhựa cao cấp vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu tản nhiệt của đèn khi phát sáng. Tuy nhiên, đối với các dòng công suất lớn hoặc thời gian sử dụng đèn kéo dài, lượng nhiệt tỏa ra nhiều hơn, tản nhiệt nhựa có thể đáp ứng không kịp. Chính vì vậy, đèn LED búp nhựa thường xảy ra tình trạng cháy nổ, hư hỏng sau một thời gian sử dụng.

CÓ NÊN SỬ DỤNG ĐÈN LED BÚP NHỰA HAY KHÔNG?

Việc có nên sử dụng đèn Led búp nhựa hay không chúng ta bắt buộc phải dựa trên các tiêu chí như: ngân sách có thể chi trả và mục đích sử dụng đèn.

Nếu bạn cần một chiếc đèn LED búp với chất lượng bình thường, công suất đèn yêu cầu không quá lớn như 3w, 5w và chiếu sáng trong thời gian ngắn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình đèn LED búp nhựa với mức giá thành rẻ, hợp với khả năng chi tiêu của mình.

Nhưng nếu bạn có ngân sách cao hơn, nhu cầu sử dụng đèn công suất lớn với điều kiện chiếu sáng liên tục trong thời gian dài, bạn hãy xem xét và lựa chọn cho mình dòng đèn LED búp nhôm. Thông thường, các dòng đèn LED này được thiết kế tản nhiệt hoàn toàn bằng nhôm hoặc hợp kim nhôm cao cấp. Do vậy, giá thành cũng cao hơn. Nhưng tương ứng với nó, tuổi thọ của đèn có thể tăng gấp 2 lần so với búp trụ nhựa. Thêm vào đó, đèn hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng khắt khe trong những môi trường khắc nghiệt.

Một số dòng đèn LED búp nhôm được ưu tiên lựa chọn như: LED búp BOS, LED búp trụ ECO, LED búp trụ Plus…

Trên đây là những đặc điểm cũng như phân tích cụ thể ưu -  nhược điểm của các dòng đèn Led búp nhựa. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về sản phẩm. Để tham khảo và đặt hàng các dòng Led búp nhựa, Led búp nhôm, quý khách vui long liên hệ chúng tôi qua:

https://bizweb.dktcdn.net/100/258/702/files/12-5cfadfb8-bb72-4464-8e11-79f3c278d02e.png?v=1589513309663Công ty TNHH MTV Sơn Điện Nước Trương Hiền:

Địa chỉ: 3/8A Nguyễn Thị Sóc, ấp Bắc Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp.HCM

Số điện thoại: (028) 35901929 - (028) 38835181 - 0932 199 822

 

 

 

 

 

Viết bình luận: